Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Nội Bài 5 lần liên tiếp vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới

12/05/2020 16:18 GMT+7

TTO - Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới, Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới, trong khi Cảng HKQT Đà Nẵng lần đầu tiên lọt top 10 sân bay được cải tiến nhất thế giới năm 2020.

Nội Bài 5 lần liên tiếp vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV (đơn vị quản lý 22 cảng hàng không tại Việt Nam) ngày 12-5 cho biết Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục giữ phong độ 5 lần liên tiếp từ 2016 đến 2020 để góp mặt trong "Top 100 sân bay tốt nhất thế giới" (World’s Top 100 Airports 2020). 

Đáng chú ý, Cảng HKQT Đà Nẵng lần đầu tiên lọt vào Top 10 sân bay cải thiện chất lượng tốt nhất thế giới. Giải thưởng này được Skytrax thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại các sân bay quốc tế toàn cầu về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay. 

Theo đánh giá của Skytrax, việc Cảng HKQT Đà Nẵng được nhận giải thưởng này là thành tích nổi bật nhất, minh chứng cho sự cải thiện của cảng trong năm 2020. 

Danh sách 10 sân bay cải thiện tốt nhất thế giới còn có những cái tên như Paris Orly (Pháp), Jeddah (Ả Rập), Muscat (Oman) hay Fukuoka (Nhật Bản).

Đại diện ACV cho biết trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang đối mặt với những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh COVID-19 và hàng không Việt Nam cũng không ngoại lệ, thì sự kiện một cảng hàng không của Việt Nam được 5 lần liên tiếp xướng tên vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới là niềm tự hào không chỉ của cán bộ nhân viên đang làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung. 

Đồng thời, còn tạo ra không ít những thách thức, áp lực để Nội Bài có thể giữ vững và bứt phá trong những năm tiếp theo.

Những điểm nhấn Cảng HKQT Nội Bài và Đà Nẵng trong thời gian qua để tiếp tục ghi điểm trong bộ tiêu chí xếp hạng của Skytrax như: công tác điều hành phối hợp đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại cảng cùng tham gia trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác (Airport Operation Control Center - AOCC) để nhằm nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo ra quyết định khai thác chính xác và kịp thời;...

Cảng HKQT Đà Nẵng đã chủ trì cùng Công ty cổ phần đầu tư và khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) phối hợp với đơn vị Skytrax để đánh giá chất lượng dịch vụ tại Cảng HKQT Đà Nẵng vào tháng 8-2019. 

Nhà ga quốc tế T2 Đà Nẵng đã được Skytrax đánh giá tiêu chuẩn quốc tế 4 sao năm 2019. Dựa vào đánh giá này, Cảng HKQT Đà Nẵng đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, nhanh chóng khắc phục các hạng mục theo khuyến cáo của Skytrax như bố trí thêm các biển chỉ dẫn, hệ thống hiển thị thông tin bay (FIDS), giảm thiểu tiếng ồn tại nhà ga,....

Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax là một trong những đơn vị sở hữu chương trình khảo sát toàn cầu, độc lập và đi đầu về đánh giá chất lượng dịch vụ các hãng hàng không và sân bay.

Skytrax xếp Nội Bài vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới Skytrax xếp Nội Bài vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới

TTO - Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài vừa được Skytrax - tổ chức uy tín chuyên về đánh giá và xếp hạng hàng không - công bố nằm trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới.


CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận