Thứ 6, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Sau Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng sẽ ngừng phát thanh thông báo chuyến bay

03/03/2020 17:31 GMT+7

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội T1 từ ngày 1-5-2020.

Sau Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng sẽ ngừng phát thanh thông báo chuyến bay - Ảnh 1.

Sân bay Đà Nẵng sẽ ngừng phát thanh thông báo chuyến bay tại nhà ga quốc nội - Ảnh: TẤN LỰC

Việc ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội T1 sân bay Đà Nẵng nhằm giảm thiểu tiếng ồn là một trong những nội dung nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách tại các cảng hàng không của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 1-5-2020, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình điện tử FIDS đặt trong nhà ga T1 sân bay Đà Nẵng bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách cần chủ động theo dõi các màn hình FIDS cũng như các bảng hướng dẫn vị trí tại nhà ga để cập nhật thông tin về chuyến bay, đồng thời có mặt tại cửa khởi hành theo giờ quy định ghi trên thẻ lên máy bay.

Trước đó, từ ngày 1-7-2019, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ngừng phát thanh thông báo chuyến bay tại nhà ga quốc tế T2 và từ 1-10-2019 đối với nhà ga quốc nội T1 nhằm giảm tiếng ồn.

Còn cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng giảm tần suất phát thanh từ 1-9-2016 để giảm tiếng ồn trong ga hành khách.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, ngừng phát thanh thông báo chuyến bay là một xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên thế giới nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay.

Vì sao ngưng phát thanh ở sân bay Tân Sơn Nhất khách nhỡ chuyến ít hơn? Vì sao ngưng phát thanh ở sân bay Tân Sơn Nhất khách nhỡ chuyến ít hơn?

TTO - Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có thống kê sau thời gian thử nghiệm tắt loa phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga nội địa, bước đầu đánh giá số lượng hành khách bị cắt do nhỡ chuyến ít hơn so với thời điểm còn duy trì phát thanh.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận