Tag: Nobel hòa bình

Điểm tin 8h: Tiền người dân gửi ngân hàng liên tục tăng kỷ lục; Giá nhà ở châu Âu giảm

Điểm tin cùng bạn 8h ngày 7-10 với nhiều thông tin cập nhật.

Nobel Hòa bình 2023 trao cho nhà hoạt động nữ quyền Iran

Narges Mohammadi, nhà hoạt động vì quyền phụ nữ Iran là chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2023.

Quỹ Nobel bị chỉ trích vì mời đại sứ Nga, Belarus dự lễ trao giải năm 2023

Quyết định của Quỹ Nobel Thụy Điển về việc mời đại sứ Nga và Belarus dự lễ trao giải Nobel năm nay khiến cơ quan này bị chỉ trích.

Ai sẽ thắng giải Nobel hòa bình 2022?

TTO - Giải Nobel hòa bình sẽ được trao tại Na Uy lúc 11h sáng hôm nay 7-10 (tức 16h giờ Việt Nam), trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine - cuộc chiến lớn nhất của châu Âu trong bảy thập niên qua - đang tiếp diễn.

Khai mạc Tuần lễ Nobel 2022

TTO - Lúc 16h30 (giờ Việt Nam) hôm nay 3-10, Giải Nobel Y sinh 2022 sẽ được công bố, mở đầu cho mùa giải Nobel năm nay, vinh danh những cá nhân, tổ chức có đóng góp nổi bật trong hàng loạt lĩnh vực.

Nhà báo Nga bán huy chương Nobel hòa bình hơn 100 triệu USD giúp trẻ Ukraine

TTO - Tổng biên tập báo Novaya Gazeta, ông Dmitry Muratov, đã bán đấu giá huy chương vàng Nobel hòa bình và quyên góp toàn bộ 103,5 triệu USD thu được cho hoạt động cứu trợ nhân đạo trẻ em Ukraine mất nhà cửa vì chiến tranh.

NATO được đề cử Nobel hòa bình 2022

TTO - Ngoài ra, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), phát thanh viên gạo cội David Attenborough, Giáo hoàng Francis hay nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg cũng nằm trong số những người được đề cử cho giải Nobel hòa bình năm 2022.

Nobel hòa bình 2021: Chất thép của một người ôn hòa

TTCT - “Đây không phải là giải thưởng của tôi, mà là của tờ báo”, một trong những phát biểu đầu tiên hôm 8-10 của người được trao giải Nobel hòa bình 2021 - tổng biên tập tờ báo Nga Novaya Gazeta (Báo Mới) Dmitry Muratov, hoàn toàn không phải là khuôn sáo.

Tổng thống Philippines chúc mừng nữ nhà báo đoạt Nobel hòa bình

TTO - Ngày 11-10, Văn phòng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chúc mừng nhà báo Maria Ressa sau khi bà được trao giải Nobel hòa bình, ca ngợi chiến thắng của bà là “chiến thắng của một phụ nữ Philippines”.

Sửa chữa hay xóa sổ Facebook?

TTO - Tuần qua là một tuần đen tối của Facebook, khi hãng công nghệ Mỹ trải qua hai sự cố "sập mạng" nghiêm trọng trên toàn cầu và bị một cựu nhân viên vạch trần những góc khuất như tạo ra các thuật toán đặt lợi nhuận lên trên con người.