Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Nổ súng tại căn cứ hải quân Mỹ, ít nhất 3 người chết

06/12/2019 22:35 GMT+7

TTO - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng khi một vụ nổ súng xảy ra tại căn cứ Pensacola của Hải quân Mỹ ở bang Florida.

Nổ súng tại căn cứ hải quân Mỹ, ít nhất 3 người chết - Ảnh 1.

Các nhân viên phản ứng khẩn cấp xuất hiện gần căn cứ hải quân Pensacola sau vụ xả súng ngày 6-12 - Ảnh chụp màn hình AP

Đài CBS News đưa tin một tay súng vừa khai hỏa tấn công nhiều người tại căn cứ không quân và hải quân Pensacola (NAS Pensacola) của Hải quân Mỹ ở bang Florida sáng 6-12 (giờ Mỹ, tối 6-12 giờ Việt Nam). Hải quân Mỹ xác nhận kẻ xả súng đã bị tiêu diệt.

Jason Bortz, sĩ quan phụ trách các vấn đề công cộng tại căn cứ trên, cho biết các báo cáo về vụ xả súng được tường thuật khoảng 6h30 sáng 6-12 (giờ địa phương). Căn cứ Pensacola hiện có hơn 16.000 binh sĩ và 7.400 nhân viên dân sự.

Hải quân Mỹ đăng trên Twitter cho biết những người bị thương - số lượng không rõ - đã được chuyển tới các bệnh viện địa phương. Một người phát ngôn của Trung tâm chăm sóc y tế Baptist gần đó cho biết họ đã tiếp nhận 5 nạn nhân.

Theo cập nhật của Hãng tin Reuters lúc 22h25 tối 6-12 (giờ Việt Nam), ít nhất 3 người đã thiệt mạng (gồm kẻ xả súng) và ít nhất 7 người bị thương.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông tin về vụ xả súng và đang theo dõi tình hình. Căn cứ Pensacola hiện đã được đóng cửa.

Đây là vụ xả súng thứ hai diễn ra tại một căn cứ quân sự Mỹ trong tuần này. Trước đó, hôm 4-12, một vụ nổ súng gây thương vong đã diễn ra tại căn cứ chung Trân Châu Cảng - Hickam (JBPHH) ở Trân Châu Cảng thuộc quần đảo Hawaii của Mỹ.

Nổ súng tại căn cứ quân sự Trân Châu Cảng, 2 người nguy kịch Nổ súng tại căn cứ quân sự Trân Châu Cảng, 2 người nguy kịch

TTO - Một vụ nổ súng vừa xảy ra tại xưởng đóng tàu của căn cứ quân sự Mỹ ở Trân Châu Cảng, tiểu bang Hawaii khiến ít nhất 3 người bị thương.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận