02/03/2024 19:42 GMT+7

Nổ lớn tại thành phố St. Petersburg, Nga

Một máy bay không người lái (drone) được cho đâm vào tòa chung cư 5 tầng ở thành phố St. Petersburg của Nga ngày 2-3. Khoảng 100 người đã được sơ tán.

Quang cảnh tòa chung cư bị hư hại sau cuộc tấn công được cho là bằng máy bay không người lái ở Saint Petersburg, Nga ngày 2-3 - Ảnh: REUTERS

Quang cảnh tòa chung cư bị hư hại sau cuộc tấn công được cho là bằng máy bay không người lái ở Saint Petersburg, Nga ngày 2-3 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài RT, vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển St. Petersburg - thành phố lớn thứ hai của Nga - sáng 2-3, khi máy bay không người lái (drone) đâm vào một tòa chung cư.

Truyền thông địa phương cho biết vụ nổ xảy ra ở phía bắc thành phố và một mặt chung cư "bị hư hại nghiêm trọng".

"Lúc đầu vừa mới mở cửa sổ, tôi nghe tiếng còi. Sau đó có tiếng nổ và lửa" - một cư dân tên Elena nói với Hãng tin Reuters. Cô cho biết vụ việc xảy ra sau khoảng 7h sáng 2-3, giờ địa phương.

Video của Reuters tại hiện trường cho thấy một mặt tòa nhà bị hư hại, cửa sổ bị thổi bay, ban công bị hư hỏng. Kính và các mảnh vỡ khác nằm la liệt trên mặt đất. 

Một đoạn clip khác của trang Mash ghi lại khoảnh khắc chiếc drone dường như đâm vào tòa nhà.

Thị trưởng St. Petersburg Alexandr Beglov ban đầu từ chối xác nhận đây có phải là một cuộc tấn công bằng drone hay không. Tuy nhiên, lực lượng Vệ binh quốc gia Nga sau đó cho biết chung cư đã bị hư hại, có thể do máy bay không người lái tấn công, và khoảng 100 người đã được sơ tán.

"Không có thương vong. Cư dân của các căn hộ bị ảnh hưởng đã được sơ tán" - Thị trưởng Beglov viết trên Telegram và cho biết thêm cảnh sát, các lực lượng phản ứng khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường.

Ủy ban Y tế St. Petersburg sau đó thông tin có 6 người cần hỗ trợ y tế sau vụ việc.

Theo Hãng tin Reuters, truyền thông Nga tường thuật vụ việc có thể do một chiếc drone của Ukraine bị bắn rơi khi máy bay này đang hướng tới một kho nhiên liệu gần đó.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa phản hồi khi được đề nghị bình luận về vụ việc.

Nga tố Ukraine tấn công miền nam Nga; chưa rõ lý do cấm bay ở St PetersburgNga tố Ukraine tấn công miền nam Nga; chưa rõ lý do cấm bay ở St. Petersburg

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine thực hiện vụ tấn công bằng máy bay không người lái (drone) vào miền nam nước Nga.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên