
Cảnh sát và lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ nổ ở khu phố cổ của Delhi, Ấn Độ ngày 10-11 - Ảnh: REUTERS
Hãng tin Reuters dẫn lời ông Sanjay Tyagi, người phát ngôn cảnh sát thành phố, cho biết vụ nổ xảy ra bên trong một chiếc ô tô gần Pháo đài Đỏ (Red Fort) của Ấn Độ, nhưng nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định và đang trong quá trình điều tra.
Pháo đài Đỏ là một pháo đài lịch sử từ thế kỷ 17, là nơi cư ngụ chính của các hoàng đế Mogul trong gần 200 năm. Địa điểm này thu hút khách du lịch quanh năm.
Hằng năm Thủ tướng Ấn Độ phát biểu trước người dân từ pháo đài này vào ngày 15-8, ngay Ngày độc lập của Ấn Độ.
"Có 8 người đã thiệt mạng trong vụ nổ" - ông Tyagi nói. Các kênh truyền hình tường thuật ít nhất 20 người bị thương, trong khi xe cứu thương vội vã tới hiện trường.
Những thi thể bị biến dạng và mảnh vỡ của nhiều ô tô nằm trên một con phố đông đúc gần ga metro ở khu phố cổ của Delhi. Cảnh sát đã đổ về khu vực để đảm bảo an ninh và đẩy lùi đám đông tụ tập.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, cảnh sát Delhi thông tin vụ nổ có sức công phá lớn, nổ tan một chiếc ô tô đỗ gần hiện trường, khiến nhiều xe ở cách vài mét bốc cháy và vỡ cửa kính. Cảnh sát đã ban bố tình trạng báo động cao ở Delhi.
Sở Cứu hỏa Delhi cho biết ngay sau khi nhận thông báo về vụ nổ lúc 18h55 ngày 10-11 (giờ địa phương), cơ quan này đã điều 7 xe cứu hỏa đến hiện trường và cảnh sát đang phong tỏa khu vực.

Cảnh sát kiểm tra chiếc xe bị cháy sém tại hiện trường vụ nổ gần Pháo đài Đỏ ở khu phố cổ của Delhi, Ấn Độ ngày 10-11 - Ảnh: AFP
Một nguồn tin từ Sở Cứu hỏa Delhi cho hay vụ nổ bắt nguồn từ một chiếc ô tô đỗ gần cổng số 1 của ga tàu điện ngầm Red Fort. Vụ nổ lớn, do đó số người thương vong có thể sẽ tăng lên. Một quan chức cảnh sát Delhi cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.
Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, bang Uttar Pradesh kế cận vùng lãnh thổ Delhi được đặt trong tình trạng báo động. Chính quyền bang đã ra lệnh tăng cường an ninh tại các địa điểm tôn giáo nhạy cảm, các quận nhạy cảm và khu vực biên giới.
Tất cả các cơ quan an ninh cũng đã được cảnh báo. Cảnh sát tại tất cả các quận của Uttar Pradesh đặt trong tình trạng báo động. Một lệnh đã được ban hành từ thủ phủ Lucknow nhằm tăng cường tuần tra và kiểm soát tại các khu vực nhạy cảm.
Tại thành phố Mumbai, lệnh báo động cao cũng đã được ban bố. Các quan chức được yêu cầu tiến hành tuần tra thường xuyên trên khắp thủ đô tài chính của Ấn Độ, đặc biệt là ở các khu vực nhạy cảm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận