Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Ninh Thuận: 'Nếu 30 ca F1 đều âm tính thì những ca F2 sẽ được giải tỏa'

19/03/2020 20:35 GMT+7

TTO – Chiều 19-3, tại cuộc họp báo, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết có 30 ca F1 đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu số ca này đều âm tính thì những ca F2 sẽ được giải tỏa.

Ninh Thuận: Nếu 30 ca F1 đều âm tính thì những ca F2 sẽ được giải tỏa - Ảnh 1.

Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Trường Quân sự địa phương tỉnh là hai nơi tập trung cách ly tại Ninh Thuận - Ảnh: MINH TRÂN

Tại buổi họp báo, ông Lê Văn Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết đã phong tỏa, cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3 và đã cách ly tập trung 120 người tại khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trường Quân sự địa phương tỉnh.

Trong đó, có 74 người được lấy mẫu bệnh phẩm gởi mẫu xét nghiệm. Theo đó, có 72 trường hợp âm tính và 2 dương tính (2 bệnh nhân thứ 61 và 67)"Hiện có 30 ca F1 chờ kết quả xét nghiệm vào ngày 20-3. Nếu số ca này đều âm tính thì những ca F2 được giải tỏa" - ông Bình nói.

Ninh Thuận: Nếu 30 ca F1 đều âm tính thì những ca F2 sẽ được giải tỏa - Ảnh 2.

Buổi họp báo chiều tối 19-3 - Ảnh: MINH TRÂN

Ông Lê Vũ Chương - giám đốc Sở Y tế tỉnh, cho biết liên quan đến bệnh nhân thứ 67 có đến hai phòng khám bệnh là phòng khám 16-4 và Thái Hòa, ngành y tế đã cho dừng hoạt động hai phòng khám này và cách ly lấy mẫu xét nghiệm 4 nhân viên y tế tại đây. Hiện sức khỏe 2 bệnh nhân thứ 61 và 67 có tiến triển bình phục, tuy còn ho, sốt nhẹ nhưng tỉnh táo. Riêng bệnh nhân 61 có nền bệnh tiểu đường nên cần hội chẩn điều trị.

Đảm bảo nhu yếu phẩm cho vùng cách ly

Về cung cấp nhu yếu phẩm cho hơn 5.000 dân trong khu cách ly thôn Văn Lâm 3, tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng cung ứng đầy đủ các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân vùng cách ly.

The ông Lê Huyền - chủ tịch UBND huyện Thuận Nam: trong hai ngày qua, huyện tổ chức 5 xe chở các mặt hàng nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, dầu ăn, nước rửa tay, đã vào khu vực cách ly chia phát nhiều điểm nhắm tránh tập trung đông người.

Trong khi đó, theo ông Hồ Sĩ Sơn - phó giám đốc Sở VH-TT& DL tỉnh Ninh Thuận, địa phương đã thành lập cơ sở cách ly tập trung tại 3 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn là: Sài Gòn - Ninh Chữ, TTC resort premium và Hacom Galaxy. "Đây là những nơi cách ly có thu phí. Những trường hợp cách ly tại đây là những người tự nguyện cách ly, chuyên gia nước ngoài hay du khách đến từ vùng dịch phải cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế", ông Sơn nói .

Ninh Thuận: Hạn chế tập trung ở các sự kiện tôn giáo đông người Ninh Thuận: Hạn chế tập trung ở các sự kiện tôn giáo đông người

TTO - Ngày 18-3, UBND xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) ra thông báo tạm dừng các sự kiện tập trung đông người, tránh lây nhiễm dịch bệnh. Thông báo nhấn mạnh việc hành lễ của cộng đồng dân cư theo đạo Chăm Bani và Hồi.

MINH TRÂN - ĐÌNH CHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận