Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Ninh Thuận kiểm điểm Sở Công thương vì thiếu trách nhiệm chống dịch

26/05/2021 08:02 GMT+7

TTO - Sáng 26-5, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết UBND tỉnh này có văn bản chỉ đạo Sở Công thương tỉnh kiểm điểm trách nhiệm, vì làm việc với đơn vị từng là ổ dịch nhưng không báo cáo cấp trên, cơ quan chức năng liên quan về phòng chống dịch.

Ninh Thuận kiểm điểm Sở Công thương vì thiếu trách nhiệm chống dịch - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận - nơi tiếp, làm việc với Tập đoàn T&T chiều 24-5 - Ảnh: MINH TRÂN

Theo UBND tỉnh, trong khi từ ngày 23-5 trụ sở Tập đoàn T&T tại Hà Nội đã được xác định là ổ dịch COVID-19, vào chiều 24-5, tại Sở Công thương tỉnh, lãnh đạo sở này cùng đại diện một số ngành đã cùng làm việc với đại diện của Tập đoàn T&T. 

Tỉnh từng có văn bản số 2157/UBND-VXNV ngày 6-5 chỉ đạo khi tiếp và làm việc với các đoàn khách ngoài tỉnh, nhất là các địa phương đang có ca bệnh COVID-19 khi đến làm việc với các cơ quan trên địa bàn tỉnh thì phải thực hiện thủ tục báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, Sở Y tế để theo dõi, triển khai công tác phòng, chống dịch.  

Khi Sở Công thương tiếp, làm việc với đại diện Tập đoàn T&T vào chiều 24-5, chưa có văn bản báo cáo danh sách, chương trình cụ thể cho UBND tỉnh và Sở Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu ban lãnh đạo Sở Công thương tỉnh khẩn trương kiểm điểm trách nhiệm về thái độ lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, không thực hiện báo cáo khi tiếp khách đến từ ổ dịch COVID-19 theo quy định và báo cáo về tỉnh trước ngày 28-5 để xem xét, xử lý trách nhiệm. 

Đồng thời, yêu cầu Sở Công thương tỉnh khẩn trương rà soát tất cả công chức, nhân viên của sở và đại biểu các sở, ngành có tham gia cuộc họp vào chiều 24-5 (theo giấy mời của sở) có tiếp xúc gần với người đại diện của Tập đoàn T&T nêu trên, yêu cầu các trường hợp này cách ly tại nhà và khai báo y tế trực tuyến. 

Tỉnh cũng giao UBND ba huyện Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Phước (nơi có các dự án điện mặt trời của Tập đoàn T&T) khẩn trương nắm bắt số lượng lao động tại các dự án, yêu cầu từng người lao động khai báo kỹ lịch trình, đặc biệt có trường hợp có tiếp xúc với người của tập đoàn trong những ngày qua để kiểm tra, xử lý nếu có phát sinh. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, tại cuộc họp chiều 24-5 ở trụ sở Sở Công thương tỉnh gồm các thành phần: chủ trì là một phó giám đốc và một chuyên viên sở này, một chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, một phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, một cán bộ Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh, một trưởng phòng thuộc Sở Tài chính và các cán bộ ba huyện có dự án điện mặt trời Tập đoàn T&T. 

 Đại diện phía Tập đoàn T&T có hai ông L.M.H. và L.H.T..

Sáng 26-5: 80 ca mới, Bộ trưởng Y tế cảnh báo virus dễ nhân đôi, lây qua không khí Sáng 26-5: 80 ca mới, Bộ trưởng Bộ Y tế cảnh báo virus dễ nhân đôi, lây qua không khí

TTO - Sáng nay 26-5, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 80 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 55 ca Bắc Giang và 23 ca Bắc Ninh. Bộ trưởng Bộ Y tế cảnh báo chủng virus này lây lan dễ hơn các chủng đã gặp trước đây.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận