Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Ninh Thuận kiểm điểm 181 cá nhân nhưng chỉ khắc phục được 14/25 nội dung

15/06/2021 16:25 GMT+7

TTO - Sau chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đến nay đã có thêm 181 cá nhân trong tỉnh kiểm điểm trách nhiệm nhưng chỉ mới khắc phục được 14/25 nội dung theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ninh Thuận kiểm điểm 181 cá nhân nhưng chỉ khắc phục được 14/25 nội dung - Ảnh 1.

Hoạt động khai thác cát tại khu vực xã Nhơn Sơn (huyện Ninh Sơn) nhiều năm qua, nay tiến hành thu hồi tiền cấp quyền khai thác khoáng sản - Ảnh: MINH TRÂN

Chiều 15-6, Thanh tra tỉnh Ninh Thuận - đơn vị được UBND tỉnh giao tổng hợp các báo cáo khắc phục, kiểm điểm từ các cơ quan, đơn vị sau kết luận của Thanh tra Chính phủ - cho biết đến nay tỉnh này đã có 21/21 đơn vị sở, ban, ngành và UBND tỉnh với 43 cá nhân thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh quản lý đã tiến hành kiểm điểm với hình thức "rút kinh nghiệm".

Ngoài ra, ở cấp đơn vị, cá nhân ở cấp quản lý thấp hơn, đã có 72 tập thể phòng và 138 cá nhân cũng tổ chức kiểm điểm với hình thức như trên.

Như vậy, sau các cá nhân là chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã kiểm điểm trách nhiệm, nay có thêm 181 cá nhân trong tỉnh kiểm điểm trách nhiệm theo chỉ đạo của phó thủ tướng thường trực Chính phủ.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra các sai phạm việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, hoạt động thăm dò khai thác cát sỏi và quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh.

Theo đó, có 25 nội dung Thanh tra Chính phủ yêu cầu khắc phục, sửa chữa. Đến nay, Ninh Thuận đã khắc phục được 14 nội dung.

Về tài chính phải thu hồi về ngân sách nhà nước trên 188,187 tỉ đồng, nhưng đến nay tỉnh mới thu nộp số tiền 43,862 tỉ đồng. Trong đó, thu hồi từ các công trình xây dựng hơn 12 tỉ đồng, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản hơn 16 tỉ đồng, tiền đất gần 15 tỉ đồng...

Theo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận, số tiền còn phải thu hồi nộp vào ngân sách nhà nước theo kết luận của Thanh tra Chính phủ là 144,325 tỉ đồng.

Kết luận số 1240/KL-TTCP ngày 24-7-2020 của Thanh tra Chính phủ chỉ ra các sai phạm về quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khai thác khoáng sản và kiến nghị kiểm điểm các đơn vị, cá nhân liên quan và thu hồi nộp ngân sách hơn 188 tỉ đồng.

Ninh Thuận kiểm điểm Sở Công thương vì thiếu trách nhiệm chống dịch Ninh Thuận kiểm điểm Sở Công thương vì thiếu trách nhiệm chống dịch

TTO - Sáng 26-5, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết UBND tỉnh này có văn bản chỉ đạo Sở Công thương tỉnh kiểm điểm trách nhiệm, vì làm việc với đơn vị từng là ổ dịch nhưng không báo cáo cấp trên, cơ quan chức năng liên quan về phòng chống dịch.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận