Những thước phim chưa từng công bố về Michael Schumacher sẽ đến Cannes

14/05/2019 11:14 GMT+7

TTO - Nhà cựu vô địch thế giới đua xe Công thức 1 người Đức Michael Schumacher sẽ là đề tài cho một bộ phim tài liệu mới với những thước phim tư liệu chưa từng công bố và các cuộc phỏng vấn hiếm hoi với anh.

Những thước phim chưa từng công bố về Michael Schumacher sẽ đến Cannes - Ảnh 1.

Michael Schumacher - ngôi sao của môn thể thao đua xe Công thức 1 một thời người Đức - Ảnh: Getty Images

Theo báo The Guardian, bộ phim tài liệu có tên Schumacher này sẽ kể câu chuyện về cuộc đời kịch tính, bảy lần vô địch của huyền thoại đua xe Công thức 1 và cả vụ tai nạn trong lúc trượt tuyết đã gần như cướp đi sinh mạng của anh.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra 5 năm trước với Michael Schumacher trên dãy Alps ở Pháp đã khiến anh bị chấn thương não nghiêm trọng, hôn mê sâu và phải điều trị suốt sáu tháng trong viện trước khi được về nhà.

Cho tới nay anh vẫn đang trong quá trình hồi phục tích cực tại nhà ở Gland, Thụy Sĩ với sự hỗ trợ của một nhóm các bác sĩ và nhân viên chăm sóc.

Những thước phim chưa từng công bố về Michael Schumacher sẽ đến Cannes - Ảnh 2.

Schumacher dự kiến phát hành tại Đức và Thụy Sĩ ngày 5-12, tuy nhiên việc ký kết hợp đồng mua bản quyền phát hành tại nước ngoài của phim, kể cả bản quyền cho các dịch vụ phát trực tuyến, sẽ được thực hiện ngay tại Liên hoan phim quốc tế Cannes năm nay ở Pháp (từ ngày 14 đến 25-5).

Cũng tại Cannes 2019, trailer của phim sẽ được công bố. Phim do hai đạo diễn người Đức Michael Wech và Hanns-Bruno Kammertoens thực hiện.

Giới quan sát nhận định bộ phim chắc chắn sẽ là một “đối thủ tương xứng” với một bộ phim tài liệu chân dung khác sẽ ra mắt tại Cannes năm nay, cũng về một ngôi sao thể thao, là huyền thoại bóng đá Argentina - cựu danh thủ Diego Maradona.

Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD

TTO - Trong cuộc đấu giá vừa diễn ra tại nhà đấu giá Sotheby, chiếc Ferrari F2001 về nhất tại cuộc đua Monaco Grand Prix năm 2001 được bán với mức giá kỷ lục 7,504 triệu USD.

D.KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận