16/12/2017 15:08 GMT+7

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
MINH HẢI (Theo Daily Mail)

TTO - Dưới óc sáng tạo nghệ thuật, một giảng viên đại học đã tạo nên những tác phẩm đẹp mắt từ thảm lá vàng rụng trong sân trường đại học ở Mỹ.

Thông thường lá cây rụng bị xem như rác và nhanh chóng được quét dọn, đốt cháy.

Ngoài công viên thì các trường đại học là nơi có nhiều cây xanh nhất và các sinh viên thường chẳng chú ý đến những chiếc lá khô rụng đầy khuôn viên trường mình.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tại trường Đại học Sacramento State University thuộc thành phố Sacramento (bang California, Mỹ) thì các sinh viên và cả du khách lại mong chờ đến mùa lá rụng.

Lý do bởi những thảm lá vàng này sẽ biến thành tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay và óc sáng tạo của một giảng viên trong trường.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 2.

Cô Joanna Hedrick, giảng viên đại Sacramento State University đã trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ những tác phẩm ấn tượng từ lá khô của mình.

Người mẹ của hai con này bắt đầu thực hiện việc sắp đặt lá vàng từ năm 2013, khi cô muốn tạo một phông nền thú vị cho các bức ảnh gia đình.

Lấy cảm hứng từ nghệ sĩ điêu khắc người Anh, AndyGoldsworthy OBE, người nổi tiếng với các nghệ thuật giữa thiên nhiên, Joanna thu dọn lá cây trong khuôn viên trường thành một loạt các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt có thẩm mỹ.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 3.

Sự thay đổi này nhanh chóng thu hút sự chú ý và thích thú của các sinh viên trong trường và khiến các đồng nghiệp kinh ngạc.

Những tác phẩm không giới hạn ở chủ đề nào. Nó có thể mang hình xoắn ốc , vòng tròn, hình tổ ong hoặc những mê cung phức tạp.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 4.

Mỗi tác phẩm mất khoảng ba giờ để hoàn thành.

Ban đầu, Joanna Hedrick chỉ tạo ra 6 tác phẩm vào mỗi năm khi lá rụng. Nhưng sau khi đăng lên trang cá nhân những hình ảnh về thành quả sáng tạo của mình và nhận được sự quan tâm ủng hộ lớn của các sinh viên, cô được yêu cầu tạo thêm nhiều tác phẩm hơn.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 5.

Joanna chia sẻ rằng: "Phương châm nghệ thuật của tôi là dùng cái gì đó vốn đã đẹp để tạo ra một thứ độc đáo hơn - một thứ mà bạn không thể đi qua mà không dừng lại nhìn".

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 6.

Một tác phẩm gần đây của Joanna là hình ảnh về mặt trời với những tia sáng mạnh mẽ.

Ngoài ra, Joanna cũng tạo nên những hình ảnh logo, chữ viết tắt của trường đại học hay vài hình ảnh chào mừng dịp lễ tạ ơn.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 7.
Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 8.
Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng - Ảnh 9.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận