Những phần quà san sẻ yêu thương của phụ nữ Cần Thơ

14/10/2021 11:52 GMT+7

TTO - Ngày 14-10, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình 'Triệu phần quà - San sẻ yêu thương', trao tặng những phần quà tiếp sức cho phụ nữ, trẻ em khó khăn để vượt qua đại dịch COVID-19.

Những phần quà san sẻ yêu thương của phụ nữ Cần Thơ - Ảnh 1.

Những phần quà cho phụ nữ và trẻ em khó khăn được tập kết chuyển ra xe - Ảnh T.LŨY

Ngay sau lễ phát động, 2.000 phần quà gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, sẽ được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP Cần Thơ chuyển lên những "Chuyến xe yêu thương", trao tặng cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương ở TP Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang.

Mỗi phần quà trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng gồm gạo, rau củ, trứng, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm khác. Theo Hội Liên hiệp phụ nữ Cần Thơ, các phần quà sẽ được các hội viên tổ chức phân chia và trao đến tận tay phụ nữ, trẻ em khó khăn thuộc 3 địa phương trên. Đặc biệt trao tận tay các hộ có phụ nữ và trẻ em là lao động từ các tỉnh thành Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai trở về địa phương.

Bà Võ Kim Thoa - chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ - cho biết đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10) của chị em phụ nữ Cần Thơ.

"Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, Hội sẽ không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội diễn, hội thi có tập trung đông người như những năm trước, thay vào đó là các hoạt động thiết thực, vận động quyên góp giúp đỡ những người khó khăn, góp phần chung tay phòng, chống dịch", bà Kim Thoa nói.

Ngoài triển khai chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương", các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Cần Thơ cũng đang lên kế hoạch kết nối việc làm cho phụ nữ mất việc do dịch COVID-19; hoặc hỗ trợ vốn vay để chị em ổn định sản xuất, có việc làm lâu dài.

Chuyến xe Chuyến xe 'San sẻ yêu thương' của phụ nữ Cần Thơ tiếp sức Bình Dương

TTO - Ngày 6-9, tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ, chương trình chuyến xe 'San sẻ yêu thương' tiếp sức phụ nữ, trẻ em tỉnh Bình Dương vượt qua đại dịch COVID-19, đã lên đường.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận