Tag: Những ký ức đẹp

Chiếc xe đạp hơn ba mươi năm bầu bạn với mẹ tôi

TTO - Chiếc xe đạp vẫn đứng lặng lẽ nơi góc nhà kiên nhẫn hơn ba năm rồi chờ mẹ tôi từng ngày, mong mẹ tôi khỏe lại để cùng nó dặm trường…

Nửa cái bánh mì nhân nghĩa

TTO - Cuộc đời đã cho tôi nhiều người thầy lớn, nhiều ân nhân đã giúp đỡ tôi bằng cách này hay cách khác. Nhưng, bài học nhân nghĩa từ nửa cái bánh mì ngày xưa ấy đã ăn sâu vào máu thịt tôi.

Nhớ lần đầu tiên đưa con đi thi đại học

TTO - Trước mỗi kỳ thi quan trọng, tạm gác những lo toan và bộn bề trong cuộc sống, các bậc phụ huynh đã dành thời gian để đưa đón và chờ đợi, cùng con chia sẻ nỗi lo với con em mình.

Nhớ lắm những ngày hè tuổi thơ

TTO - Tôi vẫn nhớ như in ký ức về những mùa hè xa xôi ấy. Tụi học trò chúng tôi, viết vội cho nhau mấy dòng lưu bút trong cuốn sổ con con tự đóng từ những trang giấy cũ viết thừa, rồi gom sách vở quăng vào một góc: nghỉ hè!

4 năm sau ngày giỗ bố, tôi chợt nhớ 'chuyến xe nghĩa tình'

TTO - Hành trình của bốn năm trước lại trở về trong ký ức của tôi. Và tôi tin, trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều người tốt. Nếu ở đâu đó vẫn có những câu chuyện không hay, thì các anh là minh chứng rõ ràng nhất điều ngược lại.

Cảm ơn người 'mẹ Nhật' tốt bụng của tôi

TTO - Mẹ đã cho tôi hiểu rằng, dù có không cùng dòng máu, không cùng ngôn ngữ thì tình cảm chân thành chính là thứ giúp mọi người gắn bó với nhau, xóa tan mọi khoảng cách. Cảm ơn mẹ, người mẹ thứ hai của con!

Nhớ căn gác gỗ nhà cậu mợ

TTO - Vào những ngày này, tôi cứ nhớ hoài căn gác gỗ của ngày ấy cùng bao kỷ niệm chính là tấm lòng, tình thương và sự vun đắp của cậu mợ dành cho tôi trong suốt cuộc đời sinh viên của mình.

Sài Gòn sang mùa mưa, nhớ lần dắt bộ và lời dặn của người lạ

TTO - Câu chuyện của tôi đã diễn ra cách đây đã 4 năm, giờ diễn tả lại vẫn còn nguyên cảm xúc.

Anh CSGT tử tế và 'miếng ngọt lọt tận xương'

TTO -"Miếng ngọt lọt tận xương", chuyện anh cảnh sát giao thông ân cần với dân chắc tôi sẽ còn nhớ mãi.

Nghe tiếng ve kêu, nhớ 'thời hoa đỏ'

TTO - Tình yêu đầu đời của tôi gắn liền với những mùa thi, tiếng ve sôi ồn ào nơi giảng đường năm ấy. Làm sao quên được? Làm sao tôi quên được em - 'thời hoa đỏ' ngày xưa.