Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Những điểm đáng chú ý trong Báo cáo thường niên vừa công bố của Novaland

23/04/2019 08:00 GMT+7

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông năm 2019, Tập đoàn Novaland công bố kế hoạch năm 2019 với nhiều mục tiêu lớn hơn.

Những điểm đáng chú ý trong Báo cáo thường niên vừa công bố của Novaland - Ảnh 1.

Dự án NovaWorld Phan Thiết

Tại Đại hội đồng cổ đông 2019, Tập đoàn sẽ trình ĐHĐCĐ thống nhất thông qua kết quả kinh doanh năm 2018 với doanh thu thuần đạt 15.290 tỉ đồng, tăng 31% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.267 tỉ đồng, tăng 58% so với lợi nhuận đạt được năm 2017.

Tổng số lượng căn hộ bàn giao và ghi nhận được doanh thu trong năm 2018 là 4.589 căn, tăng 28% so với năm 2017, trong đó đóng góp lớn nhất là các dự án The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar và Wilton Tower...

Tuy vậy, công ty đã gặp một số khó khăn khách quan trong quá trình hoàn thiện pháp lý dự án để bàn giao cho khách hàng, dẫn đến số lượng bàn giao bàn giao thấp hơn so với kế hoạch.

Công ty vẫn còn khoảng hơn 1.000 sản phẩm, tương đương khoảng 6.400 tỉ đồng chưa ghi nhận được doanh thu năm 2018. Khoản này sẽ đóng góp vào tổng doanh thu của Tập đoàn trong quý tiếp theo.

Trong năm 2018, Novaland có 2 sự kiện đáng chú ý là phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng Khoán Singapore (SGX) và 150 triệu USD cổ phần theo dạng top-up. Tổng giá trị lên đến 390 triệu USD.

Credit Suisse (Singapore) - đơn vị đóng vai trò là bên tư vấn và thu xếp chính cho đợt huy động vốn này nhận định, với vị thế là nhà phát triển bất động sản hàng đầu ở thị trường TP.HCM, Novaland được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là có sức ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của khách hàng trung lưu.

Credit Suisse đánh giá với giao dịch huy động vốn mang tính chất bước ngoặt này cùng với quỹ đất nằm ở các vị trí đắc địa, Novaland đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng trong tương lai tại một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới.

"Đây là một minh chứng cho câu chuyện nguồn vốn vững mạnh của công ty và tương lai phát triển của thị trường vốn Việt Nam", đại diện Credit Suisse chia sẻ.

Quỹ đất, kế hoạch ra dự án mới…

Novaland tiếp tục triển khai chiến lược phát triển Giai đoạn 2 tập trung vào ngành nghề chủ lực là BĐS tại phân khúc trung cao, gồm BĐS để ở, đô thị vệ tinh và đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí.

Với quỹ đất hiện có là khoảng 2.700 ha, BĐS nhà ở chiếm 25%, BĐS du lịch nghỉ dưỡng chiếm 75%, do đó, kế hoạch giai đoạn tới cũng được nắn chỉnh và mở rộng theo nguồn quỹ đất này cũng như nhu cầu của thị trường.

Những điểm đáng chú ý trong Báo cáo thường niên vừa công bố của Novaland - Ảnh 2.

Quỹ đất phát triển BĐS nhà ở của Novaland

Ở mảng BĐS để ở, Novaland tiếp tục tập trung phát triển tại thị trường TP.HCM và các khu vực đô thị vệ tinh. Dự kiến năm 2019 sẽ giới thiệu khoảng 4.500 sản phẩm căn hộ, nhà phố, biệt thự…và nỗ lực bàn giao khoảng 5.900 sản phẩm.

Ở mảng BĐS du lịch nghỉ dưỡng, NovaWorld - một trong 3 thương hiệu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Novaland - là mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí có quy mô từ 100ha trở lên.

Thương hiệu có các hình thức lưu trú đa dạng như nhà phố - biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, resort, nhà phố thương mại... cùng đa dạng loại hình khu vui chơi, giải trí cao cấp và các loại công viên chủ đề, safari, sân golf...

Mỗi cụm NovaWorld đi theo một chủ đề chính, tạo điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho du lịch tại các địa phương phát triển. Trong thời gian tới, Novaland sẽ giới thiệu dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Mekong (ĐBSCL)...

Mô hình này được kỳ vọng sẽ tạo đợt sóng mới trong giới đầu tư năm 2019 và sẽ hình thành xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sinh lợi lâu dài trong những năm tiếp theo.

Ông Bùi Cao Nhật Quân chi 75 tỉ mua 1,3 triệu cổ phiếu Novaland Ông Bùi Cao Nhật Quân chi 75 tỉ mua 1,3 triệu cổ phiếu Novaland

TTO - Ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai của ông Bùi Thành Nhơn - chủ tịch HĐQT Công ty Novaland (mã chứng khoán NVL), ước tính đã chi hơn 75 tỉ đồng mua hơn 1,3 triệu cổ phiếu NVL của công ty này.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận