10/07/2021 13:09 GMT+7

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn

TRUNG TÂN - THẾ THẾ
TRUNG TÂN - THẾ THẾ

TTO - Nhiều chuyến xe từ Đắk Lắk đầy ắp rau củ quả, lương thực đã trực chỉ Sài Gòn thẳng tiến do đoàn thanh niên cùng các nhà hảo tâm tổ chức thực hiện.


Chiến sĩ công an thu hoạch rau giúp dân gửi về Sài Gòn - Video: TRUNG TÂN

Hình ảnh những thanh niên, chiến sĩ công an về các vựa rau ở xã Hòa Khánh, Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột) thu hoạch, bó gọn rau để chuyển lên xe về Sài Gòn đã lan tỏa đến nhiều người.

Nhiều nông dân cũng hiến cả vườn rau gửi về giúp người dân Sài Gòn đã từng "thơm thảo" với nhiều sinh viên phố núi xuống đi thi, trọ học.

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 2.

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk thu hoạch rau cùng người dân để gửi về Sài Gòn - Ảnh: TRUNG TÂN

Đại úy Nguyễn Thị Thanh Thủy - phó bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết khi TP.HCM thực hiện giãn cách, mọi thứ sẽ thiếu thốn nên đơn vị đã đứng ra vận động mọi người góp rau quả cho Sài Gòn.

"Chỉ sau ít ngày phát động, chương trình đã nhận được hàng chục tấn nông sản, trái cây, rau củ quả các loại cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác", đại úy Thủy nói.

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 3.

Những bó rau gấp rút chuyển lên xe để đưa về Sài Gòn - Ảnh: TRUNG TÂN

Cũng theo ‘mệnh lệnh từ trái tim", mấy ngày nay, anh Phan Phúc (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) cùng nhóm thiện nguyện chùa Phước Hòa đã kêu gọi người dân quanh vùng góp nhiều tấn rau củ quả và đang chờ để được chuyển về Sài Gòn. 

"Đây là chuyến xe đầu tiên và sẽ còn nhiều chuyến xe nữa cho đến khi dịch bớt căng thẳng mới ngưng", anh Phan Phúc nói.

Anh Nguyễn Đình Tâm (trú tại TP Buôn Ma Thuột) cho biết tình hình dịch bệnh căng thẳng nên khi chở rau đi rất lo lắng. "Sợ thì sợ nhưng bà con Sài Gòn đang khó khăn, mình không góp được tiền bạc thì góp sức, dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào bản thân mình cũng sẵn sàng", anh Tâm chia sẻ.

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 4.

Những chuyến xe yêu thương xuất phát từ mệnh lệnh trái tim nhưng được lên kế hoạch kỹ càng để tránh việc lây nhiễm - Ảnh: TRUNG TÂN

Đem yêu thương đi, không chở dịch bệnh về

Về vấn đề đảm bảo an toàn cho các tài xế cũng như những người đi cùng chuyến xe, bà Nguyễn Thị Lý, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột, cho biết trước khi tài xế và những người đi cùng đến vùng dịch đã được xét nghiệm.

"Sau khi những người này di chuyển từ TP.HCM về sẽ tập trung tại trung tâm y tế thành phố để tiếp tục test nhanh lại một lần nữa nhằm đảm bảo an toàn, yên tâm hòa nhập vào cuộc sống bình thường", bà Lý nói.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, khi xe chở hàng đến quận Tân Phú tập kết thì sẽ có một đoàn xe nhỏ của các nhà hảo tâm trong TP.HCM ra nhận hàng, sau đó sẽ phân phối đến những nơi cần thiết.

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 6.

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk là lực lượng tích cực trong đợt vận động hàng chục tấn rau củ quả gửi về Sài Gòn mấy ngày qua - Ảnh: TRUNG TÂN

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 7.

Rau củ người dân đưa đến một doanh nghiệp được phân loại, rửa sạch sẽ rồi đóng thùng mang đi - Ảnh: TÂM AN

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 8.

Hằng ngày, hàng chục chuyến xe ba gác, xe máy chở rau đến nhờ gửi đi chung - Ảnh: TÂM AN

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 9.

Chị Thanh, chủ doanh nghiệp, nói trong hai ngày đã vận động được 7 tấn rau củ quả và cứ đầy hàng là chở đi - Ảnh: TÂM AN

Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn - Ảnh 10.

Trong dịch bệnh, nhiều nhà xe phố núi vẫn tăng chuyến để chở hàng về Sài Gòn - Ảnh: THẾ THẾ

Bà con Quảng Trị, Quảng Bình gom bầu bí, gạo muối gửi Sài Gòn, người Sài Gòn cay khóe mắt Bà con Quảng Trị, Quảng Bình gom bầu bí, gạo muối gửi Sài Gòn, người Sài Gòn cay khóe mắt

TTO - Hình ảnh người dân nơi rốn lũ Quảng Trị, Quảng Bình mang những trái bí, bao gạo, làm những hũ muối sả để gửi vào TP.HCM được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nhìn cũng cay khóe mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận