Những chuyến xe ‘Nghĩa đồng bào’ xông vào tâm dịch, đón học sinh đi điều trị

29/10/2021 09:33 GMT+7

TTO - Vượt qua những đoạn đường đầy bùn đất vì sạt lở, những chuyến xe 'Nghĩa đồng bào' xông pha vào tâm dịch huyện Nam Trà My, Quảng Nam đón học sinh về phố điều trị COVID-19.

Những chuyến xe ‘Nghĩa đồng bào’ xông vào tâm dịch, đón học sinh đi điều trị - Ảnh 1.

Các học sinh nhiễm COVID-19 được đưa về TP Tam Kỳ để điều trị - Ảnh: ĐỨC TÀI

Chương trình do Câu lạc bộ Bạn thương nhau TP Đà Nẵng kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ, cùng chung tay với vùng cao vượt qua đại dịch.

Đưa học sinh mắc COVID-19 về phố

Chỉ trong bốn ngày, huyện Nam Trà My có hơn 200 ca nhiễm COVID-19, chủ yếu là học sinh. Là một huyện nghèo, nơi đây cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế còn hạn chế, giữa lúc mưa lũ hoành hành khiến việc điều trị gặp khó khăn.

Cùng hỗ trợ ngành y tế sớm đưa học sinh về TP Tam Kỳ điều trị ở các bệnh viện, ngày 28-10, những chuyến xe "Nghĩa đồng bào" đã vượt qua mưa gió đến vùng cao.

Đón học sinh nhiễm COVID đi điều trị - Video: Đ.T.

Theo anh Nguyễn Bình Nam - chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn thương nhau, nghe tin Nam Trà My bùng phát dịch, anh kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp trang thiết bị, thực phẩm hỗ trợ bà con.

"Tôi đến đây nhiều lần, biết cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn. Giờ dịch bệnh, thiên tai ập đến cùng lúc thật sự quá khó khăn" - anh Nam chia sẻ.

Để các em học sinh sớm xuống phố điều trị, anh đã liên hệ với các tài xế của nhà xe Du lịch Tam Kỳ, chính quyền huyện để lên kế hoạch đón các em.

"Chiều 28-10, có 5 chuyến xe xuất phát lên đường đón học sinh xuống phố, hy vọng các em có thể tiếp cận được các trang thiết bị y tế tốt nhất, nhanh khỏi bệnh trở về trường học tập" - anh Nam tâm sự.

Vượt nguy hiểm đón F0

Đúng 22h đêm, đoàn xe đưa 164 học sinh nhiễm COVID-19 ở các trường tại huyện vượt qua quãng đường 100km về tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Y học cổ truyền (TP Tam Kỳ). Các em được các cán bộ y tế bệnh viện đưa vào từng phòng bệnh cách ly điều trị.

Anh Huỳnh Tấn Dũng (tài xế) kể khi nhận được thông tin đón người dân nhiễm COVID-19, anh em tài xế đăng ký tham gia ngay. "Biết nguy cơ lây bệnh cao, sau khi đón phải cách ly 14 ngày, nhưng vì thương người dân nơi vùng cao này, ai cũng cố gắng, nỗ lực" - anh Dũng nói.

Những chuyến xe ‘Nghĩa đồng bào’ xông vào tâm dịch, đón học sinh đi điều trị - Ảnh 3.

Học sinh lên chuyến xe "Nghĩa đồng bào" - Ảnh: ĐỨC TÀI

Anh kể, đoàn xe xuất phát từ chiều, trên đường có nhiều điểm sạt lở, một số đoạn bùn đất, việc di chuyển khó khăn, mất nhiều thời gian. Khi đoàn xe có mặt tại trường THPT dân tộc nội trú huyện, nhiều học sinh chờ sẵn.

"Thấy đoàn xe đến đưa các em đi điều trị, thầy cô ai nấy đều an tâm. Các em chuẩn bị hành lý, ngồi chờ. Chuyến đi này mình không bao giờ quên, hình ảnh thầy trò chào nhau trước khi xuất phát, ai cũng rưng rưng" - anh Dũng nhớ lại.

Ông Trần Duy Dũng - chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - cho biết địa phương có 204 ca mắc COVID-19, đa phần là học sinh, giáo viên. Tình hình dịch bệnh phức tạp, F1 trong cộng đồng có thể lên tới 5.000 người.

Tối 28-10, đoàn xe gồm 9 chiếc của tỉnh và Câu lạc bộ Bạn thương nhau TP Đà Nẵng lên huyện đón ca nhiễm về TP Tam Kỳ điều trị. "Thay mặt người dân, tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, đồng hành cùng bà con trong lúc khó khăn" - ông Dũng tâm sự.

"Dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng cao, sắp tới Câu lạc bộ Bạn thương nhau sẽ huy động tất cả xe, chạy hết công suất đón bà con, học sinh và tiếp tục kêu gọi ủng hộ các trang thiết bị y tế, thực phẩm hỗ trợ người dân" - anh Nam nói.

Chở quà Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi… vào khu phong tỏa Chở quà Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi… vào khu phong tỏa

TTO - Trên chiếc xe tải chở thực phẩm hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Trung (TP Thủ Đức) vào một điểm phong tỏa có một món đặc sản rất đặc biệt: những hộp nhút mít của người dân Hà Tĩnh gửi đến người dân TP.HCM.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận