Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ổ dịch ở huyện miền núi Nam Trà My với gần 90 người dương tính với COVID-19

26/10/2021 15:06 GMT+7

TTO - Một ổ dịch tại huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam được phát hiện với gần 90 người dương tính qua xét nghiệm PCR và test nhanh, trong đó có nhiều giáo viên, học sinh.

Ổ dịch ở huyện miền núi Nam Trà My với gần 90 người dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm ở huyện Nam Trà My - Ảnh: HOÀNG THỌ

Ngày 26-10, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My cho hay đã có báo cáo nhanh diễn biến dịch COVID-19 ở địa phương này.

Theo đó ca F0 đầu tiên được phát hiện là chị N.T.H.L (trú tại nhà dì ruột mình ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà My), là nhân viên thư viện hợp đồng của trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Tập.

Chị L. làm việc trên Nam Trà My, nhưng con cái ở phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam với ông bà, cuối tuần thường xuyên về thăm con.

Ngày 18-10, chị L. đi từ Tam Kỳ đến Nam Trà My, có cảm sốt và nhờ người nhà tự mua thuốc gửi lên để uống. Ngày 21-10 về nhà tại Khối phố Xuân Tây, phường Trường Xuân đi thi viên chức.

Sáng 24-10, chị L. đến phòng khám Thiện Nhân tại Tam Kỳ để test nhanh kháng nguyên nhằm làm thủ tục dự thi viên chức ngành giáo dục thì phát hiện dương tính. Và CDC Quảng Nam xét nghiệm khẳng định PCR dương tính với COVID-19.

Ngành y tế đã đưa gia đình chị L. đi cách ly tập trung, xét nghiệm khẳng định dương tính 5 người trong đó có 2 em là học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện và Trường THCS Trà Mai.

Qua test nhanh Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện có 3 học sinh dương tính, Trường THCS Trà Mai có 2 học sinh test nhanh dương tính cho thấy nguy cơ lây lan cộng đồng rất cao.

Trong sáng 26-10, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm có 64 người test nhanh dương tính, trong đó Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện có 56 người test nhanh dương tính, Trường THCS Trà Mai 2 người, số khác là người dân ở huyện này đến trung tâm y tế xét nghiệm.

Tính đến trưa 26-10, toàn huyện có 6 ca F0 đã chuyển bệnh viện điều trị, 83 ca test nhanh dương tính với COVID-19, đang được xét nghiệm PCR khẳng định.

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

TTO - Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận