09/09/2021 16:10 GMT+7

Những bức ảnh chưa từng công bố về vụ 11-9

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cơ quan Mật vụ Mỹ mới đây công bố những bức ảnh chưa từng công bố về vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9, khơi dậy những cảm xúc 'không bao giờ quên' từ cách đây 2 thập kỷ.

Những bức ảnh chưa từng công bố về vụ 11-9 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Trung tâm Thương mại thế giới ở New York sụp đổ ngày 11-9-2001 - Ảnh: Mật vụ Mỹ

Loạt ảnh ghi lại những khoảnh khắc vào ngày 11-9 và những ngày sau đó tại New York, trong đó một số ảnh do các mật vụ chụp lại, được đăng tải trong tuần này với các từ khóa "ngày 11-9" và "không bao giờ quên".

Dự kiến Mật vụ Mỹ sẽ tiếp tục công bố thêm nhiều hình ảnh cho đến ngày 11-9 năm nay. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ cho giải mật tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của Cục Điều tra liên bang (FBI).

Trong một bức ảnh, hình ảnh tòa tháp Trung tâm Thương mại thế giới bốc khói sau khi bị 2 máy bay đâm vào. Còn trong một bức khác, một nhân viên y tế che mặt khi đi trong màn bụi mịt mù sau vụ tấn công. Tiếp đó, một bức ảnh cho thấy những chiếc xe bị hư hại nặng nề trong hầm gửi xe của văn phòng Mật vụ.

Những bức ảnh chưa từng công bố về vụ 11-9 - Ảnh 2.

Khói bốc ra từ Trung tâm Thương mại thế giới sau khi bị tấn công - Ảnh: Mật vụ Mỹ

"Nó nhắc tôi nhớ về bộ phim quái vật khi tôi còn nhỏ, giống như khủng long hoặc sinh vật nào đó rượt mọi người ở Broadway" - một đặc vụ FBI với mật danh "J.A" tiết lộ trên trang tin News.com.au

Đặc vụ này đang tham gia đàm phán một vụ bắt con tin ở New York khi vụ việc xảy ra. Ông tham gia điều tra về 2 nghi phạm sau vụ tấn công.

Những bức ảnh chưa từng công bố về vụ 11-9 - Ảnh 3.

Một nhân viên y tế đi dưới màn tro bụi bao trùm sau vụ tấn công - Ảnh: Mật vụ Mỹ

Ngày 11-9-2001, hai tòa tháp Trung tâm Thương mại thế giới ở Mỹ bị tấn công. Các phiến quân nhóm khủng bố al Qaeda đã cướp 4 máy bay chở khách lao về phía tòa nhà, trong đó 2 chiếc đâm vào các tòa tháp Trung tâm Thương mại thế giới ở New York, 1 chiếc rơi gần Lầu Năm Góc và chiếc còn lại rơi ở bang Pennsylvania.

Tại New York, vụ tấn công phá hủy hoàn toàn 2 tòa tháp và cướp đi sinh mạng của 2.753 người. Hiện khu vực này đã được xây dựng lại, với một khu phức hợp mới cùng các tòa Trung tâm Thương mại thế giới mới.

Những bức ảnh chưa từng công bố về vụ 11-9 - Ảnh 4.

Xe cộ bị hư hại nặng nề bên dưới tầng hầm văn phòng Mật vụ Mỹ - Ảnh: Mật vụ Mỹ

Những bức ảnh chưa từng công bố về vụ 11-9 - Ảnh 5.

Cựu giám đốc Mật vụ Mỹ Brian Stafford họp với các nhân viên cấp cao sau vụ tấn công - Ảnh: Mật vụ Mỹ

Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố mới trước dịp kỷ niệm 11-9 Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố mới trước dịp kỷ niệm 11-9

TTO - Bộ An ninh nội địa (DHS) Mỹ hôm 13-8 phát cảnh báo về nguy cơ khủng bố mới, trước dịp kỷ niệm sự kiện 11-9-2001 và trong bối cảnh số ca COVID-19 đang tăng trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên