Tag: 11-9

Chiêm ngưỡng bên trong 1 WTC, biểu tượng của nước Mỹ

Được xây dựng thay thế tòa tháp đôi đã sụp đổ của thành phố New York, 1 WTC trở thành biểu tượng quan trọng cho sự kiên cường của nước Mỹ sau sự kiện 11-9.

Chi tiêu là yêu nước

TTCT - Khi có khủng hoảng, người Mỹ lại nghe lời kêu gọi hãy tiêu dùng đi, bởi chi tiêu cũng là một cách biểu thị lòng yêu nước. Cách đóng góp cho tổ quốc này nhiều lần đem lại kết quả tích cực, nhưng cùng với nó là những câu hỏi như đâu là giới hạn giữa thiện nguyện và lợi nhuận, và lòng ái quốc có bị lợi dụng?

Tài liệu của FBI không chứng minh được Saudi Arabia dính líu đến vụ 11-9

TTO - Tài liệu giải mật liên quan đến vụ tấn công 11-9-2001 của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cùng mối nghi ngờ về việc quan chức Saudi Arabia có liên quan đến những tên không tặc, nhưng không có bằng chứng cho thấy Saudi có dính líu.

Đồ dùng của nạn nhân vụ 11-9 kể lại những câu chuyện về lòng dũng cảm và mất mát

TTO - Những đồ dùng của các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố 11-9 ở Mỹ đã thay họ kể lại những câu chuyện về lòng dũng cảm và cả sự mất mát.

‘Tòa tháp đôi’ chiếu sáng bầu trời New York tưởng niệm nạn nhân sự kiện 11-9

TTO - Tối 11-9 (giờ địa phương), nhiều người dân tập trung gần khu vực từng là tòa tháp đôi ở New York để thắp nến tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11-9.

FBI công bố giải mật tài liệu mới về sự kiện 11-9

TTO - Ngày 11-9 (giờ Mỹ), Cục Điều tra liên bang (FBI) công bố tài liệu điều tra vụ tấn công khủng bố 11-9, trong đó nghi ngờ Chính phủ Saudi Arabia đã trợ giúp những tên không tặc.

Khủng bố và đại dịch

TTO - Tròn hai mươi năm kể từ ngày 11-9-2001. Thời điểm ấy, cả thế giới bàng hoàng không hiểu điều gì đang diễn ra khi chứng kiến hai tòa nhà giữa thành phố New York của Mỹ lần lượt sụp đổ sau khi bị hai chiếc máy bay chở khách đâm vào.

11-9: Dấu mốc lớn trong lịch sử hiện đại

TTO - "11-9" đã trở thành danh từ trong tiếng Anh và từ điển chính trị Mỹ. Càng ngẫm nghĩ, càng thấy đó thực sự là dấu mốc đã làm thay đổi nước Mỹ và tác động rất lớn đến chính trị thế giới.

Những gì còn sót lại từ tòa tháp đôi Mỹ giờ ở đâu?

TTO - 20 năm sau vụ tấn công 11-9, những khối thép từ tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới bị sụp đổ ở New York đã được chuyển đi khắp nước Mỹ để đặt tại các khu tưởng niệm tại 50 bang và cả căn cứ Mỹ ở nước ngoài.

Thế giới hậu 11-9 - Kỳ 1: Bước ngoặt bất ngờ của nước Mỹ

TTO - Trùm khủng bố Osama bin Laden ấp ủ 'thay đổi thế giới và đòi lại công bằng cho người Hồi giáo'. Vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ đã làm thay đổi thế giới, nhưng lại không theo cách hắn muốn.