Những bộ phim làm 'nóng' màn ảnh Hoa ngữ 2018

20/01/2018 11:10 GMT+7

TTO - Tây du ký 3: Nữ nhi quốc, Truy lùng quái yêu 2, ASURA, Ảnh… là những bộ phim Hoa ngữ bom tấn hứa hẹn làm nóng màn ảnh 2018.

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc là phần ba của series "Tây du" do Trịnh Bảo Thoại làm đạo diễn, được bảo chứng bởi dàn sao ăn khách: Quách Phú Thành, Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh…

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 1.

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc - Ảnh: weibo

Tiếp nối câu chuyện phần trước, trên đường thầy trò Đường Tăng đi qua Vong Xuyên hà, vì chọc giận Hà thần mà đi nhầm vào Tây Lương nữ giới. 

Khi đến nơi, mọi người mới phát hiện quốc gia này chỉ có phụ nữ, hơn nữa từ khi lập quốc đến nay chưa từng có người đàn ông nào đặt chân đến.

Trailer phim Tây du ký 3: Nữ nhi quốc

Theo lời dặn dò của tổ tiên, người dân của Tây Lương nữ giới xem đàn ông như kẻ thù. 

Trong tích xưa có lời tiên đoán, có một ngày sẽ có vị hòa thượng từ Đông Thổ dẫn theo một con khỉ, một con heo và một người đàn ông đến đây. 

Ngày họ đến, cũng là thời điểm Nữ nhi quốc đi vào con đường diệt vong…

Truy lùng quái yêu 2

Truy lùng quái yêu 2 là bộ phim được chờ đón trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất. Ngoài câu chuyện lôi cuốn, bộ phim còn được mong chờ bởi sự góp mặt của các tên tuổi đình đám như: Lương Triều Vỹ, Bạch Bách Hà, Tỉnh Bách Nhiên, Dương Hựu Ninh, Ngô Quân Như, Lý Vũ Xuân, Đại Bàng, Liễu Nham…

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 3.

Truy lùng quái yêu

Trong phần 2, sau khi Hồ Ba trở về thôn Vĩnh Ninh, đã một lần nữa bị yêu vương đuổi giết, trên đường chạy trốn Hồ Ba quen biết với tên mê cờ bạc Đồ Tư Cốc (Lương Triều Vỹ đóng) và con quái yêu ngốc Bổn Bổn, ba kẻ lưu lạc nương tựa vào nhau, nhưng vì Đồ Tư Cốc thiếu một khoản nợ cờ bạc nên chuyến đi của họ xảy ra nhiều trắc trở.

Trailer phim Truy lùng quái yêu 2

Cùng lúc đó, trên giang hồ lan truyền tin đồn ai bắt được tiểu yêu Hồ Ba sẽ được trọng thưởng, đại quân yêu giới, thiên sư tinh anh, lục lâm thảo khấu nghe tin này đều cấp tốc hành động, các lực lượng vì tranh giành Hồ Ba mà gây ra cơn mưa máu ở trấn Thanh Thủy.

Ngoài ra, Thiên Âm (Tỉnh Bách Nhiên) và Tiểu Lam (Bạch Bách Hà) cũng sẽ trở lại với hành trình mới khám phá thân thế còn nhiều bí ẩn của Thiên Âm…

Ảnh

Sau tác phẩm bom tấn Trường thành, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã dàn dựng bộ phim cổ trang Ảnh theo phong cách tranh thủy mặc với tông màu chủ đạo đen trắng, do các diễn viên Đặng Siêu, Tôn Lệ, Trịnh Khải, Hồ Quân và Quan Hiểu Đồng đóng chính.

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 5.

Ảnh - Ảnh: Sina

Bộ phim Ảnh lấy bối cảnh thời Tam quốc, Đặng Siêu đóng đúp hai vai, một người áo xám rách rưới vẻ mặt buồn bã, một người khác áo trắng dáng đứng thẳng tắp hiên ngang.

Bộ phim Ảnh được Trương Nghệ Mưu thai nghén 3 năm, được khởi quay vào tháng 3-2017 trên phim trường Hoài Nhu - Bắc Kinh, sẽ ra mắt khán giả trong năm 2018.

Trương Nghệ Mưu công bố phim Ảnh theo phong cách tranh thủy mặc Trương Nghệ Mưu công bố phim Ảnh theo phong cách tranh thủy mặc

TTO - Sau phim bom tấn Trường thành, đạo diễn Trương Nghệ Mưu vừa thực hiện bộ phim cổ trang Ảnh theo phong cách tranh thủy mặc với tông màu chủ đạo đen trắng.

Địch Nhân Kiệt 3: Tứ đại thiên vương

Sau thành công của Địch Nhân Kiệt 1: Thông thiên đế quốc (2010) và Địch Nhân Kiệt 2: Thần đô long vương (2013), đạo diễn Từ Khắc đã cho ra đời phần 3 Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương, do Triệu Hựu Đình, Phùng Thiệu Phong, Lâm Canh Tân, Lưu Gia Linh, Mã Tư Thuần… đóng.

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 7.

Địch Nhân Kiệt 3: Tứ đại thiên vương - Ảnh: Sina

Địch Nhân Kiệt 3: Tứ đại thiên vương chủ yếu kể về những sự việc kỳ lạ liên tiếp xảy ra tại thành Lạc Dương.

Một nhóm võ sĩ đeo mặt nạ quỷ Xi Vưu gây án khắp nơi, hồ ly bên ngoài quán rượu hiểu tiếng người, con rồng được khắc trên những cây cột trong hoàng cung sống lại… 

Trailer phim Địch Nhân Kiệt 3: Tứ đại thiên vương

Địch Nhân Kiệt vừa phải phá giải chân tướng và động cơ của những vụ án thần bí vừa phải nghĩ cách đối phó với sức ép của Võ hậu…

Chiến thần ký

Bộ phim kể về những gian khổ mà Thiết Mộc Chân đã trải qua vào thời trẻ để trở thành đại chiến thần thảo nguyên Mông Cổ.

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 9.

Chiến thần ký - Ảnh: Sina

Thiết Mộc Chân (Trần Vỹ Đình đóng) là con trai của thủ lĩnh bộ tộc, cha mất sớm, mẹ một mình nuôi dưỡng anh khôn lớn.

Sau khi trưởng thành Thiết Mộc Chân quay về bộ tộc Ông Cát Lạc để cưới Bội Nhĩ Thiếp (Lâm Doãn đóng) đã được định hôn ước từ nhỏ, không ngờ trên đường đi lại lọt vào cạm bẫy của người chú (Triệu Lập Tân đóng) bày ra để giết chết anh. 

Trailer phim Chiến thần ký

Còn người yêu thanh mai trúc mã Bội Nhĩ Thiếp thì bị thủ lĩnh Hốt Xuất Lỗ (Hồ Quân đóng) của một bộ tộc khác cướp đi trong ngày thành cưới.

Dưới sự ủng hộ của người anh em Trác Mộc Hợp (Lý Quang Khiết đóng) và sự giúp đỡ của trưởng lão Tát Mãn, Thiết Mộc Chân bắt đầu hành trình giải cứu người yêu và bảo vệ thảo nguyên.

Châu Âu công lược

Bộ phim Châu Âu công lược là phần 3 trong series "công lược" (gồm: Tokyo công lược - 2000 và Seoul công lược - 2005) của đạo diễn Mã Sở Thành và Lương Triều Vỹ là diễn viên duy nhất đóng xuyên suốt ba phần.

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 11.

Châu Âu công lược - Ảnh: Sina

Câu chuyện phần 3 xoay quanh Lâm tiên sinh (Lương Triều Vỹ đóng) và Vương tiểu thư (Đường Yên đóng), quan hệ giữa họ vừa là bạn vừa là địch, hai người cùng trợ thủ Lạc Kỳ (Ngô Diệc Phàm đóng) chia nhau truy tìm tên lửa địa chấn "Thượng đế chi thủ" bị Tô Phi lấy cắp.

Tuy nhiên, điều mà Lâm tiên sinh không ngờ là trong quá trình tìm tên lửa địa chấn lại dẫn đến sự truy lùng của băng đảng Châu Âu, CIA Mỹ và Liên minh chống tội phạm Châu Âu.

Lương Gia Huy chinh phục sân khấu kịch Lương Gia Huy chinh phục sân khấu kịch

TTO - Sau khi tham gia 5 bộ phim điện ảnh trong năm 2005, trong đó có Thần thoại (đạo diễn Đường Quý Lễ) và Trường Hận Ca (đạo diễn Quan Cẩm Bằng), “Ảnh đế” Lương Gia Huy vừa nhận lời đóng vai chính trong vở kịch Khuynh thành chi luyến, do Nhà hát Hong Kong dàn dựng.

ASURA

Bộ phim ASURA thuộc thể loại cổ trang huyền ảo, lấy đề tài thời thượng cổ, do Trương Bàng làm đạo diễn, Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy và Ngô Lỗi đảm nhận trụ cột.

Bộ phim ASURA xoay quanh hệ vũ trụ, liên quan đến các giới như Tiên giới, Nhân giới, Ma giới, Thú giới, Ngục giới…

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 13.

ASURA - Ảnh: Sina

Trong phim, Lương Gia Huy đóng vai ASURA vương - Dục vọng thủ, Lưu Gia Linh đóng vai ASURA vương - Mưu lược thủ, riêng Ngô Lỗi đóng đúp 2 vai, nhân vật chính là ASURA vương - Quan sát thủ; nhân vật phụ là thiếu niên chăn dê Như Ý.

Đạo diễn Trương Bàng cho biết, chỉ riêng chi phí kỹ xảo của bộ phim ASURA đã ngốn 6,5 triệu USD, vì thế ASURA được xem là bộ phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ được chờ đón trên màn ảnh phim chiếu hè 2018.

Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung

Bộ phim Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung do Thành Long, Nguyễn Kinh Thiên, Chung Sở Hi, Lâm Bách Hồng, Lâm Bằng, Uyển Quỳnh Đan… đóng.

Sinh thời, nhà văn Bồ Tùng Linh đã sáng tác hơn 400 tác phẩm liên quan đến việc hàng yêu bắt ma, hay có thể nói là ông đã sáng tác hơn 400 kho báu nhân vật "Bách yêu đồ" (tấm bản đồ yêu quái) phong phú sống động.

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 14.

Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung - Ảnh: Ifeng

Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung kể về Bồ Tùng Linh trong quá trình phá giải những vụ kỳ án, thu phục yêu quái, đề cao cái thiện qua hàng loạt câu chuyện thần bí.

Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung thuộc thể loại liêu trai và đây cũng là lần đầu tiên Thành Long đóng thể loại phim hàng yêu bắt ma.

Võ lâm quái thú

Võ lâm quái thú do Cổ Thiên Lạc, Châu Đông Vũ, Quách Bích Đình, Trần Học Đông, Bao Bối Nhĩ… đóng chính.

Câu chuyện kể về các lục lâm hảo hán trên đường cướp bạc của quan tham ô chia cho người nghèo thì chạm mặt với sinh vật kỳ lạ.

Những bộ phim làm nóng màn ảnh Hoa ngữ 2018 - Ảnh 15.

Các nghệ sĩ tham gia Võ lâm quái thú

Vào thời nhà Minh, đốc chủ đông xưởng Tôn Ngọc Hạc liều mình bắt quái thú. Cùng lúc đó, thiếu hiệp nghĩa quân Chân Kiếm và sư muội Hùng Kiều Kiều, hiệp nữ Lãnh Băng Băng tập hợp nhóm lục lâm hảo hán, cướp bạc của quan chia cho dân nghèo.

Thế nhưng, số bạc đó lại không cánh mà bay, kết quả là triều đình phong tỏa khắp nơi để truy bắt họ, điều nguy hiểm hơn là quái thú cũng đuổi theo họ…

Ở triều đình, ngự thú trân quý trong đại nội tây uyển bị xổng chuồng, đông xưởng treo giải thưởng lớn cho ai bắt được quái thú, người trong giang hồ võ lâm vì thế mà tranh giành nhau, tạo ra hàng loạt cơn mưa máu…

Xem phim Hoa ngữ giảm giá Xem phim Hoa ngữ giảm giá

TT - Nối tiếp thành công của tuần lễ phim Hong Kong (vừa diễn ra từ ngày 23 đến 27-3), tại BHD Star Cineplex Icon 68 đang tiếp tục tổ chức chương trình tuần phim giảm giá với mức ưu đãi chỉ 30.000 đồng/vé.

10 bộ phim Hoa ngữ khuấy động màn ảnh hè 2016 10 bộ phim Hoa ngữ khuấy động màn ảnh hè 2016

TTO - So với đợt phim Hoa ngữ chiếu Tết thì mười bộ phim Hoa ngữ chiếu hè năm nay sôi động hơn, thể loại phim đa dạng hơn. Các ngôi sao đều góp mặt trong các phim như: Triệu Vy, Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành, Thành Long, Phạm Băng Băng, Lý Liên Kiệt...

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận