Những bộ phim được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 12

06/12/2017 15:52 GMT+7

TTO - Màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 trăm hoa đua nở với 18 bộ phim ra mắt, trong đó đáng chú ý nhất có Kỳ môn độn giáp, Yêu miêu truyện, Phương Hoa, Cơ khí chi huyết…

Bước vào tháng 12, màn ảnh Hoa ngữ tung ra hàng loạt tác phẩm điện ảnh bom tấn để đón Giáng sinh và Tết dương lịch 2018 với thể loại đa dạng.

Đó là phim võ hiệp kết hợp người ngoài hành tinh Kỳ môn độn giáp do Viên Hòa Bình và Từ Khắc đồng đạo diễn, bộ phim sử thi phép thuật Yêu miêu truyện của đạo diễn Trần Khải Ca, bộ phim lấy đề tài cách mạng Phương Hoa của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, phim hành động viễn tưởng Cơ khí chi huyết của Thành Long…

Có thể nói, màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 đã có cuộc phản công mạnh mẽ sau mấy tháng ảm đạm kể từ bộ phim Chiến lang 2.

Kỳ môn độn giáp: ngày 15-12

Kỳ môn độn giáp là phim võ hiệp viễn tưởng do Từ Khắc và Viên Hòa Bình đồng đạo diễn và chỉ đạo võ thuật, quy tụ dàn diễn viên: Đại Bằng, Nghê Ni, Lý Trị Đình, Châu Đông Vũ, Ngũ Bách, Liễu Nham…

Những bộ phim được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 - Ảnh 1.

Ảnh: SINA

Câu chuyện phim kể trong thời đại yêu ma hoành hành, cuộc sống hỗn độn, thế gian sắp phải đối mặt với tai họa thảm khốc. 

Vì sự an nguy của thế gian, tổ chức thần bí "Vụ ẩn môn" trong giang hồ lộ diện, các thành viên trong tổ chức: Gia Cát Thanh Vân, Thiết Tinh Đình… đều có thân thủ tuyệt đỉnh.

Bổ khoái mới nhậm chức Đao Nghi Trường và cô gái trẻ Tiểu Viên có thân thế bí ẩn cũng vô tình bị cuốn vào tổ chức này, hành trình phiêu lưu mạo hiểm của họ bắt đầu từ đây…

Trailer Kỳ môn độn giáp - Nguồn: YOUTUBE

Kỳ môn độn giáp được làm lại từ phiên bản cũ năm 1982, đạo diễn Viên Hòa Bình chia sẻ: "So với bản phim năm 1982, ngoại trừ tên phim giống nhau, kịch bản đều hoàn toàn mới, bộ phim sẽ mang đến cho khán giả định nghĩa mới về võ hiệp".

Được biết, Kỳ môn độn giáp là lần hợp tác thứ tám của đạo diễn Từ Khắc và Viên Hòa Bình.

Yêu miêu truyện: ngày 22-12

Những bộ phim được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 - Ảnh 3.

Ảnh: SINA

Yêu miêu truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết ma mị Sa môn Không Hải của nhà văn Nhật Bản nổi tiếng Yumemakura Baku, do nhà biên kịch nổi tiếng Vương Tuệ Linh cải biên.

Bộ phim lấy bối cảnh đời nhà Đường, câu chuyện kể về một yêu mèo biết nói tiếng người khuấy động thành Trường An, nhà thơ Bạch Lạc Thiên (Huỳnh Hiên đóng) và nhà sư Không Hải (Sometani Shota đóng) cùng hợp sức điều tra, không ngờ họ lại phát hiện ra câu chuyện bí mật bị một người bí ẩn che dấu.

Trailer Yêu miêu truyện - Nguồn: YOUTUBE

Tại lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 30, bộ phim Yêu miêu truyện đã thu húi sự chú ý của các nhà nghệ thuật với đoạn traler 10 phút lần đầu tiên ra mắt.

Mới đây, đạo diễn Trần Khải Ca đã gây tranh cãi trên mạng xã hội khi chọn diễn viên Trương Dung Dung mang hai dòng máu Trung - Pháp đảm nhận vai Dương Quý Phi trong phim Yêu miêu truyện.

Tâm lý tội phạm: Ánh sáng thành phố: ngày 22-12

Những bộ phim được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 - Ảnh 5.

Ảnh: SINA

Bộ phim Tâm lý tội pham: Ánh sáng thành phố được cải biên từ phần cuối Ánh sáng thành phố trong series tiểu thuyết Tâm lý tội phạm của tác giả Lôi Mễ, do Từ Kỷ Châu đạo diễn kiêm biên kịch, được bảo chứng bởi dàn diễn viên ăn khách: Đặng Siêu, Nguyễn Kinh Thiên, Lưu Thi Thi…

Câu chuyện xoay quanh vụ án giết người liên hoàn gây rúng động cả thành phố, nạn nhân trong các vụ án đều bị ngược đãi đến chết, thủ pháp giết người của hung thủ đều có chung đặc điểm thực hiện một nghi lễ nào đó, tất cả manh mối đều có liên quan đến một người…

Phương Mộc (Đặng Siêu đóng) là một cảnh sát tài ba, tinh thông tâm lý tội phạm. Khi cùng đồng nghiệp Mễ Nam (Lưu Thi Thi đóng) điều tra phá án, Phương Mộc nhận thấy bạn học thời trung học Giang Á (Nguyễn Kinh Thiên đóng) dường như đang che giấu nhiều bí mật…

Trailer Tâm lý tội pham: Ánh sáng thành phố - Nguồn: YOUTUBE

Cùng thời điểm này, trên mạng xuất hiện nickname "Ánh sáng thành phố", phát động cuộc bỏ phiếu để công chúng quyết định sự sống chết của luật sư Nhậm Xuyên (Quách Kinh Phi đóng), dù các cảnh sát Phương Mộc, Mễ Nam đã dùng mọi biện pháp nghiệp vụ nhưng vẫn không thể ngăn chặn màn phán quyết đen tối "lấy bạo trị bạo", khiến thành phố rơi vào xoáy nước hỗn loạn…

Trong nguyên tác, nhân vật nữ chính Mễ Nam có tạo hình tóc dài, nhưng sau khi Lưu Thi Thi và đạo diễn bàn bạc, đã chuyển đổi hình tượng nhân vật thành kiểu tóc ngắn năng động, phù hợp với tính cách mạnh mẽ của Mễ Nam.

Cơ khí chi huyết: ngày 22-12

Những bộ phim được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 - Ảnh 7.

Ảnh: SINA

Là bộ phim hành động do Thành Long đóng chính kiêm điều hành sàn xuất, cùng với sự góp mặt của các diễn viên: La Chí Tường, Âu Dương Na Na, Hạ Hầu Vân San…

Câu chuyện bắt đầu từ vụ án xảy ra cách nay 13 năm, cảnh sát Lâm Đông (Thành Long đóng) vì bảo vệ nhân chứng Dr. Jim nên phải rời xa cô con gái bé bỏng Tây Tây đang hấp hối; 13 năm sau, Lâm Đông đang ở nước ngoài vẫn luôn âm thầm bảo vệ cuộc sống yên bình của cô gái trẻ Nancy (Âu Dương Na Na đóng) và thường xuyên bí mật ra tay giúp đỡ cô.

Trailer Cơ khí chi huyết - Nguồn: YOUTUBE

Tuy nhiên, bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng "Cơ khí chi huyết" được xuất bản đã phá vỡ sự yên bình giữa Lâm Đông và Nancy, khi bí mật trên người Nancy bị phanh phui.

Lâm Sâm (La Chí Tường đóng) vô tình có được tư liệu của Nancy, tiếp cận cuộc sống của cô với mục đích riêng, trong khi đó người sinh hóa Andrea muốn bắt cóc Dr. Jim 13 năm trước lại một lần nữa ra tay, cuối cùng cô ta cũng bắt được Nancy. 

Lâm Đông bất chấp nguy hiểm, dẫn theo trợ thủ và Lâm Sâm giải cứu cho Nancy.

Nhị đại yêu tinh: ngày 29-12

Những bộ phim được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 - Ảnh 9.

Ảnh: SINA

Nhị đại yêu tinh do Tiêu Dương đạo diễn, Phùng Thiệu Phong, Lưu Diệc Phi, Lý Quang Khiết, Quách Kinh Phi đóng chính.

Bộ phim kể về hàng loạt chuyện xảy ra sau khi hồ yêu Bạch Tiêm Sở (Lưu Diệc Phi đóng) trà trộn vào thành phố hiện đại, gặp và yêu chàng trai tên Viên Soái (Phùng Thiệu Phong đóng).

Viên Soái là nhân viên chăn nuôi mang trên người khoản nợ khổng lồ, vì muốn trả sạch món nợ hàng triệu, anh hẹn hò với những cô tiểu thư nhà giàu, nhưng vô tình phải lòng hồ yêu Bạch Tiêm Sở đến nhân gian báo ân.

Trailer Nhị đại yêu tinh - Nguồn: YOUTUBE

Cục trưởng Cục quản lý yêu quái Vân Trung Hạc (Lý Quang Khiết đóng) vì ngăn cản người và yêu quái yêu nhau, phái đội trưởng Hồng Tư Thông truy bắt hồ yêu Bạch Sở Tiêm, Viên Soái vì cứu người yêu, dũng cảm xông vào yêu giới.

Trong phim, tuyến vai Viên Soái do Phùng Thiệu Phong thủ diễn là nhân vật con người duy nhất trong bốn nhân vật chính.      

Tiệm tạp hóa giải sầu: ngày 29-12

Những bộ phim được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 12 - Ảnh 11.

Ảnh: SINA

Bộ phim Tiệm tạp hóa giải sầu do Thành Long, Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Tuấn Khải và Đổng Tử Kiện đóng chính, được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhật Bản Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya của nhà văn Higashino Keigo.

Tiệm tạp hóa giải sầu là câu chuyện vượt thời gian, kể về ba tên trộm Atsuya, Shota và Kouhei sau phi vụ trộm đồ đã tạm lánh trong một căn nhà hoang. 

Căn nhà này vốn là tiệm tạp hóa bị bỏ hoang, ba tên trộm chỉ muốn nghỉ tạm một đêm, nhưng chúng không ngờ những sự kiện liên tiếp diễn ra với bao điều kỳ bí, bắt đầu từ một phong thư bất ngờ được gửi đến…

Trailer Tiệm tạp hóa giải sầu - Nguồn: YOUTUBE

Thì ra, căn nhà bỏ hoang này ngày xưa vốn là tiệm tạp hóa Namiya. Ngoài bán tạp hóa, chủ tiệm còn nhận tư vấn miễn phí cho tất cả phiền não của mọi người. 

33 năm sau khi chủ tiệm qua đời, điều kỳ diệu xảy ra khi ba tên trộm nhận được lá thư xin tư vấn đến từ quá khứ…

Điểm xem của bộ phim này là sự xuất hiện của Thành Long trong vai ông lão 80 tuổi, thể hiện gương mặt hiền từ, hình ảnh này đã hoàn toàn phá vỡ hình tượng ngôi sao võ thuật mà Thành Long đã xây dựng bao năm qua.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận