Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ

02/01/2018 17:30 GMT+7
Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ

TTO - Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi… là những tên tuổi nằm trong top 5 sao nữ lên ngôi trên màn ảnh Hoa ngữ 2017 - 2018.

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Angelababy là những sao nữ đình đám, từng gây sốt trên màn ảnh Hoa ngữ trong những năm qua, nhưng đã bị loại khỏi danh sách top 5 sao nữ nổi bật trên màn ảnh Hoa ngữ 2017 - 2018 khi không có tác phẩm gây chú ý.

Thay vào đó là sự lên ngôi của các đàn em "sinh sau đẻ muộn" như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba…

Triệu Lệ Dĩnh lên ngôi với Sở Kiều truyện

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 2.

Thành công vang dội của bộ phim Sở Kiều truyện đã mang về cho Triệu Lệ Dĩnh danh hiệu Nữ hoàng rating của màn ảnh nhỏ Trung Quốc 2017 - Ảnh: Sina

Ra mắt tháng 6-2017, Sở Kiều truyện đã đạt kỷ lục số lượt người xem trực tuyến 45.950.000, trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên đột phá con số 40 tỷ lượt người xem trong thời gian phát sóng.

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 3.

Ảnh: Sina

Thành công của Sở kiều truyện đã mang về cho Triệu Lệ Dĩnh khoảng thu nhập đáng kể từ các hợp đồng quảng cáo, thậm chí cô còn trở thành đại sứ đầu tiên của một nhãn hiệu đồng hồ xa xỉ tại Trung Quốc.

Với khoảng thu nhập 190 triệu CNY, Triệu Lệ Dĩnh đã chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Forbes Trung Quốc năm 2017.

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 4.

Triệu Lệ Dĩnh được chờ đón trong bộ phim chiếu Tết 2018 Tây du ký: Nữ Nhi quốc - Ảnh: Sina

Dự án được chờ đón trong năm 2018

Tây du ký: Nữ Nhi quốc do Triệu Lệ Dĩnh, Quách Phú Thành, Phùng Thiệu Phong… đóng chính, là bộ phim được chờ đón trong mùa phim chiếu Tết nguyên đán Mậu Tuất.

Trong phim Tây du ký: Nữ Nhi quốc, Triệu Lệ Dĩnh thủ vai nữ chính Nữ vương của Nữ nhi quốc, được xem là "lá át chủ bài" bảo chứng doanh thu phòng vé của bộ phim.  

Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh còn 2 bộ phim truyền hình lên sóng năm 2018, là Thiếu nữ Minh Lan truyệnNgày tháng khuynh thành giữa anh và em.

Tiếp nối thành công của năm cũ, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục được chờ đón trong năm 2018 với các dự án điện ảnh, truyền hình, tin chắc rằng độ "hot" của cô vẫn sẽ lan tỏa trong năm mới.

Dương Mịch lên ngôi với truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 5.

Phiên bản truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, do Dương Mịch đóng vai nữ chính, có tổng số lượt người xem trực tuyến đạt 45.550.000, một con số gây áp đảo Sở Kiều truyền của Triệu Lệ Dĩnh.

Thành công vang dội của bộ phim truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã giúp Dương Mịch giữ vững vị trí Nữ hoàng phim truyền hình Trung Quốc, đồng thời còn trở thành bàn đạp cho cô tấn công màn ảnh rộng.

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 6.

Dương Mịch giữ vững vị trí Nữ hoàng phim truyền hình Trung Quốc với bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Ảnh: Sina

Năm 2017, lần đầu tiên Dương Mịch đóng phim hành động Cuộc giải cứu đếm ngược, đã "rinh" giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Tuần lễ phim hành động Thành Long lần thứ 3.

Với khoảng thu nhập 210 triệu CNY, Dương Mịch giữ vị trí hạng 3 của bảng xếp hạng Forbes Trung Quốc năm 2017.

Dự án được chờ đón trong năm 2018

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 7.

Dương Mịch được chờ đón trong mùa phim chiếu hè 2018 với bộ phim Phù Dao hoàng hậu - Ảnh: Sina

Tuy không có phim chiếu Tết, mùa hè 2018 Dương Mịch sẽ được chờ đón với bộ phim Phù Dao hoàng hậu. Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Dương Mịch với dòng phim cung đình sau thành công của series phim Cung.

So với vai Bạch Thiển do Dương Mịch đóng trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, nhân vật Phù Dao của Dương Mịch trong phim Phù Dao hoàng hậu "nặng ký" hơn, đảm nhận vai trò của một "đấng cứu thế".

Lưu Diệc Phi lên ngôi với điện ảnh Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 8.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi một lần nữa chinh phục khán giả với phiên bản điện ảnh Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, và đây được xem là tác phẩm tiêu biểu của cô trên màn ảnh rộng.

Với vai Bạch Thiển trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Lưu Diệc Phi đã đăng quang Ảnh hậu Kim Hạc lần thứ 2 trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 30.

2017 được xem là năm bội thu của Lưu Diệc Phi với 3 bộ phim ra mắt, sau Tam sinh tam thế thập lý đào hoaPhong hỏa phương phi và mới nhất là Nhị đại yêu tinh, ra mắt ngày 29-12.

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 9.

Bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã đưa Lưu Diệc Phi đăng quang Ảnh hậu Kim Hạc lần thứ 2 trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 30 - Ảnh: Sina

Dự án được chờ đón trong năm 2018

Vào thời điểm cuối tháng 11-2017, Hãng Disney chính thức tuyên bố chọn Lưu Diệc Phi đóng vai Hoa Mộc Lan phiên bản người thật, được chuyển thể từ tác phẩm hoạt hình kinh điển Mulan (1998).

Lưu Diệc Phi đã vượt qua 1.000 ứng cử viên trong cuộc tuyển chọn diễn viên trên toàn cầu, trở thành Hoa Mộc Lan trong bộ phim Mulan do nữ đạo diễn New Zealand - Niki Coro dàn dựng.

Để nhận được vai Hoa Mộc Lan, Lưu Diệc Phi đã phải đáp ứng các điều kiện khắc khe mà Hãng Disney đưa ra, chẳng hạn như phải có căn bản võ thuật, nói tiếng Anh lưu loát, có kinh nggiệm đóng phim Hollywood, có danh tiếng nhất định…

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 10.

Hãng Disney tuyên bố chọn Lưu Diệc Phi đóng vai Hoa Mộc Lan phiên bản người thật - Ảnh: Baidu

Bộ phim Mulan phiên bản người thật sẽ bắt đầu khởi quay vào đầu năm 2018. Đây được xem là dự án điện ảnh trọng điểm của Lưu Diệc Phi trong năm mới.

Ngoài ra, năm 2018 Lưu Diệc Phi sẽ đánh dấu sự trở lại  trên màn ảnh nhỏ với bộ phim truyền hình Nam yên trai bút lục sau 12 năm vắng bóng kể từ phim Thần điêu đại hiệp.

Địch Lệ Nhiệt Ba lên ngôi với Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 11.

Địch Lệ Nhiệt Ba là một trong số ít nữ diễn viên người dân tộc thiểu số thành danh trên màn bạc Hoa ngữ. Cô thu hút sự chú ý của khán giả bởi nét đẹp cổ điển của người Tân Cương.

Năm 2017, Địch Lệ Nhiệt Ba phủ sóng màn ảnh với phim Lý Huệ Trân xinh đẹp, phiên bản truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoaTần thời lệ nhân minh nguyệt tâm.

Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm là bộ phim đầu tiên Địch Lệ Nhiệt Ba đóng nữ chính, xoay quanh câu chuyện âm mưu và tình yêu, triều chính và giang hồ giữa 4 nhân vật Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba đóng), Doanh Chính (Trương Bân Bân đóng), Kinh Kha (Lưu Sướng đóng) và Hàn Thân (Lý Thái đóng).

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 12.

Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm là bộ phim đầu tiên Địch Lệ Nhiệt Ba đóng nữ chính - Ảnh: Sina

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 13.

Chỉ sau 3 ngày công chiếu (từ ngày 29-12 đến 31-12), bộ phim Tiệm tạp hóa giải sầu do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính, đã vượt mốc doanh thu 100 triệu CNY - Ảnh: Sina

Ngoài lĩnh vực truyền hình, Địch Lệ Nhiệt Ba còn chinh phục khán giả yêu thích điện ảnh với bộ phim Tiệm tạp hóa giải sầu, chỉ sau 3 ngày công chiếu (từ ngày 29-12 đến 31-12), đã vượt mốc doanh thu 100 triệu CNY.

Trong phim này, Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai Đồng Đồng, là nữ chính duy nhất bên cạnh Thành Long, Đổng Tử Kiện và Vương Tuấn Khải. Vì vai Đồng Đồng mà Địch Lệ Nhiệt Ba đã cắt tóc tém như con trai, hơn nữa còn nhuộm tóc màu tím.

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 14.

Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ tiếp tục tái ngộ với khán giả màn ảnh nhỏ 2018 với bộ phim Liệt hỏa như ca - Ảnh: CRI

Dự án được chờ đón trong năm 2018

Sau các vai nữ chính trong phim Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm Tiệm tạp hóa giải sầu, Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ tiếp tục tái ngộ với khán giả màn ảnh nhỏ 2018 với bộ phim Liệt hỏa như ca, đóng chung với các "nam thần" Châu Du Dân, Trương Bân Bân…

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 15.

Tôn Lệ lên ngôi với Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Năm 2017, Tôn Lệ đã đánh dấu sự trở lại với bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ kể từ phim Mị Nguyệt truyện.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là một trong ba bộ phim đứng đầu Top 10 bộ phim truyền hình ăn khách trên màn ảnh Trung Quốc 2017, cùng với Tam sinh tam thế thập lý đào hoaSở Kiều truyện.

Sự thành công của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là một bất ngờ lớn trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2017, bởi trước đó bộ phim không được tuyên truyền rầm rộ như những bộ phim khác.

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 16.

Năm 2017, Tôn Lệ đã đánh dấu sự trở lại với bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ - Ảnh: Sina

Tôn Lệ liên tục gặt hái thành công từ Hậu cung Chân Hoàn truyện đến Mị Nguyệt truyện… và Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã mang về cho cô danh hiệu Nữ hoàng bảo chứng rating.

Đặc biệt, thù lao của Tôn Lệ cũng tăng dần với "cơn sốt" của các bộ phim ăn khách, từ 300 ngàn CNY/ tập đến 700 ngàn CNY/ tập và hiện đang giữ mức cátsê 1,2 triệu CNY/ tập, trở thành nữ nghệ sĩ Trung Quốc có thù lao cao nhất năm 2017, vượt qua Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Triệu Vy…

Dự án được chờ đón trong năm 2018

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh... phủ sóng màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 17.

Tôn Lệ cùng Đặng Siêu và đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong bộ phim Ảnh, sẽ ra mắt trong năm 2018 - Ảnh: Mtime

Năm 2018, Tôn Lệ sẽ đánh dấu sự trở lại với bộ phim Ảnh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu sau 3 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng.

Bộ phim Ảnh do Đặng Siêu, Tôn Lệ và Hồ Quân đóng vai chính, được đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng theo phong cách tranh thủy mạc, hứa hẹn sẽ là bước đột phá mới của đạo diễn tài ba họ Trương.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận