Oscar Hoa ngữ tôn vinh gương mặt mới, bỏ qua tên tuổi gạo cội

26/11/2017 20:51 GMT+7

TTO - Kim Mã Đài Loan lần thứ 54 (25-11) khép lại với chiến thắng nổi bật của tác phẩm ly kỳ 'The Bold, the Corrupt, and the Beautiful'.

So với các kỳ Kim Mã trước đây, năm nay nhiều đạo diễn nữ tạo được sự chú ý rõ rệt. 

Trong 5 đề cử Phim hay nhất có hai phim của nữ đạo diễn: Trương Ngãi Gia (phim Love Education) và Vivian Qu (Angels Wear White). 

Riêng Trương Ngãi Gia từng ba lần thắng Kim Mã nhưng đều ở vai trò diễn viên.

Oscar Hoa ngữ tôn vinh gương mặt mới, bỏ qua tên tuổi gạo cội - Ảnh 1.

Đoàn phim "The Bold, the Corrupt, and the Beautiful" mừng chiến thắng ở giải Kim Mã.

Trong khi Love EducationAngels Wear White khai thác tính nữ dưới góc nhìn nữ quyền thì The Bold, the Corrupt, and the Beautiful xoay quanh thế giới phức tạp của ba người phụ nữ trong gia đình mẫu hệ có dính líu tới vụ án mạng giết người.

Tác phẩm được báo chí phương Tây ca ngợi còn nhận được giải Khán giả bình chọn

Riêng hai nữ diễn viên Huệ Ánh Hồng, Vicky Chen lần lượt vượt qua các ngôi sao như Thư Kỳ, Chen Shiang-chyi... để chiến thắng hạng mục Nữ chính và Nữ phụ, nâng tổng giải thưởng của The Bold, the Corrupt, and the Beautiful là 4 trên 7 đề cử.

Oscar Hoa ngữ tôn vinh gương mặt mới, bỏ qua tên tuổi gạo cội - Ảnh 2.

Một cảnh trong "The Bold, the Corrupt, and the Beautiful".

Nữ đạo diễn trẻ Vivian Qu cũng tạo dấu ấn bằng giải Đạo diễn xuất sắc  cho phim truyện thứ hai - Angels Wear White từng được mời tham gia Liên hoan phim quốc tế Venice. 

Qu trước đó đã có kinh nghiệm làm sản xuất cho tác phẩm đoạt Sư tử vàng Black Coal, Thin Ice của Điêu Diệc Nam năm 2014.

Phim hài quay bằng iPhone của nhà làm phim Huang Hsin-yao có tên The Great Buddha + mang về cho anh hai giải Đạo diễn mới xuất sắcKịch bản chuyển thể xuất sắc. Phim giành thêm giải Nhạc nền, Ca khúc chínhQuay phim xuất sắc.

Oscar Hoa ngữ tôn vinh gương mặt mới, bỏ qua tên tuổi gạo cội - Ảnh 3.

Phim "The Great Buddha +".

Nam tài tử Bamboo Chen gây bất ngờ khi anh có đến 4 phim được đề cử Kim Mã năm nay, và bản thân Chen thắng giải Nam diễn viên phụ cho Alifu, the Princess, vượt qua đàn anh Lương Gia Huy (Our Time Will Come). 

Riêng "tiền bối" Tu Men mang về giải Nam chính cho phim do Vương Tiểu Soái sản xuất có tên Old Beast, vượt hai đàn em nổi tiếng là Kim Thành Vũ và Huang Bo.

Nữ đạo diễn trẻ Jovi Lee Yi-shan đã thắng giải Kim Mã với phim ngắn Babe's not alone, đây cũng là phim cô sẽ mang đến để tham dự khóa học đạo diễn cùng đạo diễn Trần Anh Hùng ở Gặp gỡ mùa thu năm nay. 

Oscar Hoa ngữ tôn vinh gương mặt mới, bỏ qua tên tuổi gạo cội - Ảnh 4.

Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ trong "See You Tomorrow".

Siêu phẩm tình cảm lãng mạn do Vương Gia Vệ đóng vai trò sản xuất See You Tomorrow ẵm ba giải Kỹ thuật. Trước đó phim có Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ chỉ thắng hạng mục Quay phim tại Kim Tượng của Hong Kong.

Kim Thành Vũ lần đầu tiên lọt vào danh sách đề cử Kim Mã Đài Loan Kim Thành Vũ lần đầu tiên lọt vào danh sách đề cử Kim Mã Đài Loan

TTO - Kim Thành Vũ lần đầu tiên được đề cử tranh giải Nam diễn viên xuất sắc Kim Mã Đài Loan với bộ phim Người lái đò, cạnh tranh với diễn viên gạo cội Huỳnh Bột và Điền Tráng Tráng.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận