Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Như chưa hề có cuộc chia ly: Niềm hạnh phúc đoàn tụ ngày đầu năm mới

08/02/2022 23:53 GMT+7

TTO - Chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' số 149 vừa chia sẻ câu chuyện ly tán đau lòng chỉ vì yêu thương không phải cách và cuộc đoàn tụ đầy nước mắt.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Niềm hạnh phúc đoàn tụ ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Đại gia đình bà Phạm Thị Mỹ ngày đoàn tụ - Ảnh chụp màn hình

Bà Phạm Thị Mỹ có 2 con gái riêng trước khi lấy ông Đặng Văn Sơn và sinh thêm 7 người con. Vào năm 1990, cặp vợ chồng quê Đại Lộc, Quảng Nam này cùng các con vào Đồng Nai khai hoang theo chủ trương kinh tế mới.

Khi các em lớn có thể chăm sóc nhau, 2 chị gái lớn lên TP.HCM lập nghiệp. Đến năm 18 tuổi, 2 chị lo được cho gia đình nên thuê nhà ở Thủ Đức đón cha mẹ và các em lên sinh sống.

Tuy nhiên, sống ở đây được một thời gian, ông Sơn và bà Mỹ xảy ra mâu thuẫn. Có lần ông Sơn đánh bà Mỹ phải nhập viện cấp cứu. Ông Sơn đưa các con về quê (trong đó có bé út mới 3 tháng tuổi), gây áp lực để bà Mỹ về theo, nhưng cách yêu thương của ông Sơn khiến bà Mỹ sợ không dám về.

Thấy em út còn quá nhỏ khóc suốt vì thiếu mẹ nên Đặng Thị Minh Hà lén cha mang em lên cho mẹ. Sau đó, Đặng Minh Phúc - con trai lớn của ông Sơn và bà Mỹ - dắt Nhi và Ly lên TP.HCM tìm mẹ. Như vậy, chỉ còn Hải và Yến sống chung với cha.

Một thời gian sau, ông Sơn dẫn 2 con đi tìm mẹ. Do ông Sơn bị nghi ngờ có hành vi bạo hành trẻ em, Hải được đưa vào nuôi dưỡng tại một trung tâm bảo trợ xã hội lúc khoảng 9 tuổi. Theo lời Hải, cha có trở lại thăm 2 lần rồi biệt tích.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Niềm hạnh phúc đoàn tụ ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Bà Mỹ luôn mong ngóng tìm con trai thất lạc

Về phía ông Sơn, được một thời gian sau thì ông mất, bà Mỹ về quê lo hậu sự. Sau đó, bà Mỹ dẫn Yến lên TP.HCM để sinh sống gần các con.

Sau 7 năm sống ở trung tâm bảo trợ xã hội, không còn hy vọng có người thân đón ra, Hải theo bạn trốn ra ngoài sinh sống. Hải bị bắt sau một lần bạn nhờ mang chiếc xe máy đi bán nhưng không biết là xe đánh cắp. Hải bị kết án 18 tháng tù.

Ra tù, Hải cũng không biết tìm gia đình từ đâu vì không có manh mối. Nhưng đêm lại nhớ mẹ, nhớ gia đình không chịu được nên chọn đi ghe đánh bắt cá trên biển. Hải có 7 năm lênh đênh trên biển, 1 năm làm thuê ở Kiên Giang, rồi về Ba Tri, Bến Tre. Anh đi đánh bắt cá ngoài biển liên tục, mỗi chuyến về, anh chỉ ở trên đất liền 3 - 4 ngày.

"Lên bờ không ngủ được vì nhớ mẹ, nhớ các anh, chị, em. Chỉ có đi biển mới giúp tôi quên suy nghĩ" - anh Minh Hải nói.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Niềm hạnh phúc đoàn tụ ngày đầu năm mới - Ảnh 3.

Niềm vui khó tả ngày bà Mỹ gặp lại con trai sau hơn 20 năm xa cách

Hải từng chứng kiến một cô gái bị bạo hành trong cuộc hôn nhân trước, anh đem lòng yêu thương. Sau đó, cả hai nên duyên, sinh được cậu con trai và sống cùng với con trai riêng của vợ.

Trong khi đó, mẹ anh - bà Mỹ - cũng tuyệt vọng sau ba mươi mấy năm tìm kiếm không gặp. Bà còn sợ không gặp được mặt con lần cuối. Nhờ có chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", anh Hải đã gặp được mẹ mình sau một thời gian dài không ngủ được vì thương nhớ.

Cả nhà gặp nhau mừng mừng tủi tủi, nước mắt tuôn trào, người mẹ khóc ngất khi gặp lại con trai. Gặp được mẹ, anh Hải nguyện làm lụng để nuôi mẹ.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Niềm hạnh phúc đoàn tụ ngày đầu năm mới - Ảnh 4.

Phút giây đáng nhớ trong đời của anh Hải khi tìm lại được hơi ấm tình thân

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ của cha con sau 50 năm xa cách Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ của cha con sau 50 năm xa cách

TTO - Người cha 83 tuổi, lúc nhớ lúc quên chỉ mong một lần được gặp mặt con gái sau gần 50 năm ly tán đã thành hiện thực. Ông nghẹn ngào gọi con 'Hải ơi, về với bố đi' qua cuộc gọi video khiến khán giả không kìm được nước mắt.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận