Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Nhu cầu cách ly phòng dịch tăng, TP.HCM chuẩn bị 23.800 giường

18/03/2020 17:56 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch và nguy cơ xâm nhập từ nước ngoài, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM yêu cầu chuẩn bị các phương án tăng cường mở rộng khu cách ly tập trung.

Nhu cầu cách ly phòng dịch tăng, TP.HCM chuẩn bị 23.800 giường - Ảnh 1.

Các bác sĩ, điều dưỡng tham gia diễn tập tại bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Nếu như vào đầu tháng 2-2020, TP.HCM có kế hoạch xây dựng 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường thì nay với diễn biến nhanh và phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài nước, ngành y tế TP đã có kế hoạch mở rộng thêm các khu cách ly tập trung.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Y tế, sắp tới sẽ triển khai khu cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM với 20.000 giường.

Hiện TP đã sẵn sàng các khu cách ly tập trung với hơn 3.500 giường, gồm khu cách ly tại huyện Củ Chi (600 giường); khu cách ly huyện Nhà Bè (hơn 100 giường); khu cách ly tại quận 7 (70 giường); phòng khám Bệnh viện Ung bướu (200 giường); Trường quân sự Quân khu 7 (500 giường); Trường huấn luyện Quân khu 7 (1.000 giường); khu cách ly tại cơ sở Bệnh viện huyện Cần Giờ (300 giường); khu cách ly tại cơ sở Bệnh viện 175 (200 giường, dự kiến hoàn tất trong tháng 3)

Ngoài các khu cách ly tập trung cấp TP trên, TP còn có gần 800 giường cách ly tại các cơ sở cách ly của quận, huyện.

Như vậy, tổng cộng các khu cách ly tập trung của TP.HCM sẽ có quy mô gần 23.800 giường.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều 17-3, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhận định với tình hình hiện nay, TP cần chuẩn bị các phương án tăng cường mở rộng khu cách ly tập trung cũng như công tác hậu cần để đáp ứng yêu cầu phòng dịch.

Cụ thể, ông chỉ đạo ngành y tế TP và các địa phương, đơn vị chức năng tiếp tục phối hợp khảo sát, trưng dụng các khu nhà ở đã hoàn thiện nhưng chưa đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, làm việc với Quân khu 7 để mở rộng các khu có thể phục vụ cách ly tập trung ra các địa phương ngoài TP.HCM.

Ngoài ra, Sở Du lịch có thể khảo sát các cơ sở lưu trú đăng ký cho sử dụng làm nơi cách ly tập trung. Nếu các cơ sở này đảm bảo yêu cầu đặt ra có thể phối hợp với ngành y tế tổ chức tập huấn cho đội ngũ phục vụ tại các cơ sở này trong điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt.

Cách ly cũng là thời gian được sống chậm lại, chăm sóc hơn cho bản thân Cách ly cũng là thời gian được sống chậm lại, chăm sóc hơn cho bản thân

TTO - Vé khứ hồi của tôi là ngày 9 đến 22-3. Càng gần ngày đi, dịch bệnh từ các nước châu Á và châu Âu càng nóng hơn...

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận