Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nhóm ông Biden bán sạch 35.000 vỉ đập ruồi nhờ... con ruồi trên tóc ông Pence

09/10/2020 13:11 GMT+7

TTO - Chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đã tận dụng triệt để vụ con ruồi đậu trên mái tóc của ứng viên Cộng hòa Mike Pence và bán sạch gần 35.000 chiếc vỉ đập ruồi.

Nhóm ông Biden bán sạch 35.000 vỉ đập ruồi nhờ... con ruồi trên tóc ông Pence - Ảnh 1.

Chiếc vỉ đập ruồi với giá 10 USD đã bán hết trên trang web bán hàng của chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden - Ảnh: store.joebiden.com

Chỉ vài phút sau khi kết thúc cuộc tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống Kamala Harris của Đảng Dân chủ và Mike Pence của Đảng Cộng hòa, chiến dịch của cựu phó tổng thống Mỹ đã đăng ảnh ông Biden cầm một chiếc vỉ đập ruồi cùng thông điệp: "Hãy bỏ ra 5 USD để giúp chiến dịch này phát triển" lên Twitter.

Trước đó, một con ruồi đen đã đậu lên mái tóc bạch kim của ông Pence khi ông đang tranh luận với bà Harris ngày 7-10 (giờ Mỹ). Con ruồi đậu ở đó khoảng 2 phút và trở thành đề tài kháo nhau trên mạng, nhất là sau khi ông Biden đăng ảnh mình chụp cùng vỉ đập ruồi, thậm chí mở trang web và hashtag về ruồi.

Hai giờ sau đó, trang web của chiến dịch ông Biden rao bán vỉ đập ruồi màu xanh có tên là "Truth Over Flies" (tạm dịch "Sự thật qua những con ruồi) với giá 10 USD một chiếc. Vài giờ sau, một phát ngôn viên của chiến dịch ông Biden thông báo họ đã bán được gần 35.000 chiếc vỉ đập ruồi.

Nhóm ông Biden bán sạch 35.000 vỉ đập ruồi nhờ... con ruồi trên tóc ông Pence - Ảnh 2.

Con ruồi đậu trên đầu ông Pence (phải) ngày 7-10 và bức ảnh ông Joe Biden cầm cây đập ruồi được đăng trên Twitter cùng ngày - Ảnh: MSNews

"Chúng tôi thấy Internet và những người ủng hộ chúng tôi đang chia sẻ một khoảnh khắc đang lan truyền trên mạng, do đó đội ngũ kỹ thuật số của chúng tôi nhanh chóng tập trung vào con ruồi", ông Zach McNamara, giám đốc bán hàng cho chiến dịch của ông Biden, nói.

"Mục đích là cho thấy ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ luôn chọn nói thật thay vì nói dối, khoa học thay vì điều hoang đường và sự đoàn kết thay vì chia rẽ", ông McNamara cho biết thêm.

Ngoài ra, như Đài CNN ngày 8-10 đưa tin, những người bán hàng trực tuyến cũng không bỏ qua trào lưu mới nổi này. Nhiều mặt hàng áo thun với dòng chữ "fly with vote" (tạm dịch: ruồi với bỏ phiếu) và "truth over flies" (tạm dịch: sự thật qua những con ruồi) xuất hiện cùng logo Biden - Harris.

Bà Artemisa Clark, một người bán hàng qua mạng, thậm chí đang rao bán khẩu trang in hình Phó tổng thống Mike Pence cùng với con ruồi trên đầu. Bà Clark vui vẻ cho biết bà đã bán được 1.666 chiếc khẩu trang và cũng đang bán áo thun và áo khoác có in hình ông Pence và con ruồi.

Ruồi đen Ruồi đen 'tiên tri' chiếm sóng 2 phút trong tranh luận Pence - Harris

TTO - Một con ruồi to đậu trên tóc phó tổng thống Mỹ Mike Pence trong cuộc tranh luận với bà Harris. Cư dân mạng không bỏ lỡ cơ hội so sánh với việc cách đây 4 năm bà Hillary Clinton cũng gặp tình cảnh tương tự trong lúc tranh luận.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận