07/11/2023 21:22 GMT+7

Nhóm nữ sinh lớp 9 đánh học sinh lớp 8 ở TP.HCM: cấm nạn nhân báo cho người khác

Sau khi đánh một học sinh lớp 8 dã man, nhóm nữ sinh lớp 9 còn cấm nạn nhân báo cho người khác, nếu không sẽ bị đánh tiếp.

Nhóm nữ sinh lớp 9 đánh học sinh lớp 8 túi bụi trong nhà vệ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh cắt từ clip

Nhóm nữ sinh lớp 9 đánh học sinh lớp 8 túi bụi trong nhà vệ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh cắt từ clip

Chiều 7-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp, TP.HCM, có báo cáo về vụ việc nhóm nữ sinh lớp 9 đánh học sinh lớp 8 một cách dã man ở Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Theo đó, vào cuối tháng 10-2023, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nhận được phản ánh của phụ huynh về việc nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh lầu 2 của trường.

Khi xác minh, nhà trường nắm được sự việc như sau: cuối năm học 2022 - 2023, em V. (lớp 7/6) và em A. (lớp 6/8) có mâu thuẫn và xảy ra xô xát trong giờ ra chơi ở trường. Mặc dù vấn đề đã được nhà trường và phụ huynh giải quyết nhưng hai học sinh này vẫn tiếp tục mâu thuẫn trong năm học 2023 - 2024.

Chị của A. là M. (nữ sinh lớp 9/9 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) cho rằng em gái mình bị đánh trong năm học trước. Ngày 23-9, A. cùng chị gái và một số học sinh khác hẹn V. vào nhà vệ sinh của trường để nói chuyện.

Tại đây, các nữ sinh M., N., T. lần lượt đánh em V.. Sau khi đánh xong, cả ba nữ sinh trên cảnh cáo V., cấm em báo cho người khác biết, nếu không sẽ bị đánh tiếp. Em V. vì sợ nên không dám khai báo với nhà trường.

Cũng theo báo cáo trên, ngày 3-11, nhà trường đã mời các học sinh và cha mẹ học sinh đến trường để xử lý vi phạm của các em. 

Kết quả, những học sinh đánh bạn bị hạnh kiểm yếu trong kỳ báo điểm đợt một - học kỳ 1. 

Đồng thời nhà trường cũng phối hợp với Công an phường 3, quận Gò Vấp răn đe, giáo dục học sinh.

"Đến sáng 5-11, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh đánh dã man một nữ sinh khác trong nhà vệ sinh của trường. Qua clip, Trường Nguyễn Văn Trỗi nhận thấy sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng. V. bị ba nữ sinh đánh rất nhiều. Thái độ của các học sinh tham gia đánh V. là không thể chấp nhận. Việc này được một học sinh quay video và chia sẻ...

Việc làm của các em ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường, gây tâm lý bất an trong học sinh, phụ huynh, nhà trường. Vì vậy, nhà trường đang tiếp tục xác minh sự việc và sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của ngành giáo dục. 

Giúp các em nhận ra những hành vi sai phạm của bản thân, đồng thời răn đe các em còn lại nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực học đường thời gian tới" - báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp nêu rõ.

Chóng mặt, tức ngực với clip nữ sinh lớp 9 đánh học sinh lớp 8

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, từ ngày 5-11 đến nay, một clip nữ sinh đánh bạn túi bụi vào mặt, vào đầu trong nhà vệ sinh trường học đã lan truyền trên mạng. Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, TP.HCM xác nhận sự việc xảy ra tại trường.

Trong clip, ba nữ sinh lần lượt đánh bạn - là một nữ sinh khác. Nữ sinh bị đánh chỉ đứng im hoặc ôm đầu chịu trận, trong khi ba nữ sinh kia lần lượt đấm, đá túi bụi vào đầu, vào mặt em, đến mức nữ sinh bị đánh ngã lăn ra sàn nhà vệ sinh trường học. Nhưng em này vẫn bị bạn túm tóc và tiếp tục đấm.

Nhiều bạn đọc cho biết sau khi xem clip, họ chóng mặt, tức ngực vì những cảnh bạo lực của các nữ sinh mới 14, 15 tuổi.

Vụ nam sinh bị bạn đánh ở TP.HCM: Dừng học 1 tuần học sinh quay clipVụ nam sinh bị bạn đánh ở TP.HCM: Dừng học 1 tuần học sinh quay clip

Học sinh đánh bạn bị dừng học tập hai tuần, học sinh quay clip bị dừng học tập một tuần, học sinh bị bạn đánh cũng bị hạ một bậc hạnh kiểm. Thông tin từ Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa cho biết như trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên