02/11/2023 15:11 GMT+7

Vụ nam sinh bị bạn đánh ở TP.HCM: Dừng học 1 tuần học sinh quay clip

Học sinh đánh bạn bị dừng học tập hai tuần, học sinh quay clip bị dừng học tập một tuần, học sinh bị bạn đánh cũng bị hạ một bậc hạnh kiểm. Thông tin từ Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa cho biết như trên.

Thông tin về vụ việc nam sinh bị bạn đánh ngay trong lớp học, ông Lâm Huy Hoàng - hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa - cho hay hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất xử lý vụ việc. 

Cụ thể như sau: L. - nam sinh đánh bạn - phải tạm dừng học tập hai tuần, đồng thời bị hạ hạnh kiểm trung bình trong học kỳ 1. 

Dừng học tập 2 tuần, hạ hạnh kiểm trung bình nam sinh đánh bạn ở TP.HCM

Đ. - nam sinh bị bạn đánh - cũng bị hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng. Lý do vì Đ. nhặt được 500.000 đồng, khi L. hỏi nhiều lần nhưng Đ. vẫn làm thinh.

Ngoài ra, học sinh quay clip nam sinh bị bạn đánh cũng bị tạm dừng học tập một tuần, đồng thời bị hạ hạnh kiểm trung bình trong học kỳ 1; 

Bốn học sinh khác gởi clip cho nhau xem bị tạm dừng việc học một tuần và hạ hạnh kiểm một bậc trong học kỳ 1. 

"Mức kỷ luật trên là nhằm giáo dục, uốn nắn học sinh. Nếu sang học kỳ 2 mà các em tiến bộ vẫn sẽ được đánh giá tốt" - ông Hoàng khẳng định.

Học sinh bị bạn đánh vì 500.000 đồng

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sáng 30-10, trên mạng xã hội lan truyền clip một nam sinh bị bạn đánh liên tiếp vào mặt, vào đầu… rất kinh hoàng.

Trong clip, nam sinh bị bạn đánh đang ngồi trên ghế. Còn nam sinh đánh bạn thì đứng đối diện, liên tiếp vung những cú đấm trời giáng vào mặt, vào đầu nam sinh kia.

Vừa đánh bạn, nam sinh này vừa chửi thề. Lúc này có nhiều học sinh khác đứng, ngồi xung quanh nhưng không can ngăn, chỉ có một học sinh lên tiếng khuyên "bình tĩnh", "lỡ rồi".

Ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sự việc trong clip xảy ra tại Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh.

Nam sinh bị bạn đánh nhặt được 500.000 đồng. Nam sinh đánh bạn thì cho rằng 500.000 đồng đó là của mình và có hỏi bạn nhiều lần. Tuy nhiên, nam sinh kia không trả lại vì cho rằng đó là của mình nhặt được. Hai nam sinh này học cùng lớp.

Vụ học sinh đánh bạn ngay trong lớp: Sẽ tạm dừng học 1-2 tuần?Vụ học sinh đánh bạn ngay trong lớp: Sẽ tạm dừng học 1-2 tuần?

Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh đề nghị nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật, tùy theo mức độ vi phạm của học sinh mà tạm dừng học 1-2 tuần, hạ bậc hạnh kiểm học kỳ 1...


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên