07/03/2022 16:00 GMT+7

Nhóm nhạc MTV, thủ môn Bùi Tiến Dũng kết nối cho hàng trăm người mổ mắt miễn phí

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Sáng 7-3, 30 người dân có hoàn cảnh khó khăn được mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga TP.HCM. Đây là đợt đầu tiên trong số 100 người được mổ mắt miễn phí vào tháng 3-2022.

Nhóm nhạc MTV, thủ môn Bùi Tiến Dũng kết nối cho hàng trăm người mổ mắt miễn phí - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân trước khi mổ mắt - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Anh Hùng Vũ - nguyên trưởng nhóm nhạc MTV - cho biết những người lớn tuổi khó khăn không nhìn thấy gì có được một cơ hội để sáng mắt là niềm hạnh phúc khi tuổi xế chiều. 

Đó cũng chính là động lực để anh kêu gọi các thành viên của nhóm cùng tìm cách, kết nối với các bệnh viện để mổ mắt miễn phí.

"Để giúp hoạt động ý nghĩa này có sức hút hơn, giúp ích cho cộng đồng, đồng thời lan tỏa giá trị của việc làm giúp cho những người cần sáng mắt có thể nhìn được mọi thứ xung quanh, Vũ đã mời thủ môn Bùi Tiến Dũng đồng hành cùng với nhóm. Vũ đã kết nối được với Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga TP.HCM mổ mắt miễn phí cho người khó khăn thông qua chương trình Mắt sáng cộng đồng 2022 của bệnh viện" - Hùng Vũ cho biết thêm.

Nhóm nhạc MTV, thủ môn Bùi Tiến Dũng kết nối cho hàng trăm người mổ mắt miễn phí - Ảnh 2.

Các thành viên nhóm nhạc MTV hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Theo đó, chương trình Mắt sáng cộng đồng 2022 diễn ra định kỳ mỗi quý 1 lần. Mỗi quý mổ mắt miễn phí cho 100 trường hợp. Chi phí cho mỗi trường hợp là 8 triệu đồng.

Trong quý 1 này, bệnh viện sẽ mổ mắt miễn phí cho 100 người vào 4 ngày trong tháng gồm ngày 7, 14, 21 và 28-3. Trong ngày 7-3 sẽ mổ mắt cho 30 trường hợp đầu tiên là bệnh nhân tại các quận 8, Bình Tân, Bình Thạnh của TP.HCM.

ThS.BS CKII Bùi Thị Thu Hương - giám đốc Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga TP.HCM - cho biết: "Chương trình mổ mắt miễn phí sẽ diễn ra liên tục trong 1 năm, mỗi quý 1 lần nhằm mục đích lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn bị bệnh mắt".

Nhóm nhạc MTV, thủ môn Bùi Tiến Dũng kết nối cho hàng trăm người mổ mắt miễn phí - Ảnh 3.

Kiểm tra thị lực của bệnh nhân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nhóm MTV đảm nhận việc đi tìm kiếm đúng đối tượng người nghèo cần được mổ mắt vì bệnh đục tinh thể, nếu không mổ mắt sẽ không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Ca sĩ Lê Minh - thành viên nhóm MTV - cho biết thông qua dự án này có rất nhiều bác, cô, chú lớn tuổi bị nhiều bệnh lý về mắt sẽ được hỗ trợ. Họ sẽ sớm được nhìn thấy mọi thứ xung quanh, nhìn rõ mặt người thân.

Bà Phạm Thị Hải Phượng, ngụ quận 8, TP.HCM, không giấu được niềm vui khi là 1 trong 30 người đầu tiên được mổ mắt miễn phí. Bà chia sẻ: "Mấy tháng dịch bị đau mắt chỉ mua thuốc uống. Đến khi không nhìn rõ xung quanh, đi khám mới biết bệnh, nay được mổ mắt miễn phí tôi rất vui".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng là một trong những người đồng hành các hoạt động cộng đồng trong thời gian qua. Bản thân anh thấy đây là một chương trình ý nghĩa nên tham gia góp sức lan tỏa chương trình.

Nhóm nhạc MTV, thủ môn Bùi Tiến Dũng kết nối cho hàng trăm người mổ mắt miễn phí - Ảnh 4.

Người dân được các y, bác sĩ ân cần thăm khám trước khi mổ mắt - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Hiện nay, anh Hùng Vũ và nhóm nhạc MTV còn kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp xây dựng trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn.

Trước đó, nhóm kết hợp cùng Hội thiện nguyện Trái tim Việt tổ chức chương trình khám, phát thuốc cho đồng bào ở những vùng khó khăn như các tỉnh Tây Nguyên, Yên Bái hay Cà Mau... Hoạt động diễn ra cách đây 10 năm và được duy trì thường xuyên, mỗi quý tổ chức một lần.

Nghệ sĩ tiếng tăm tình nguyện đi bốc vác, nấu ăn, tài xế... giữa mùa dịch Nghệ sĩ tiếng tăm tình nguyện đi bốc vác, nấu ăn, tài xế... giữa mùa dịch

TTO - Rời ánh đèn màu sân khấu, phim trường..., các nghệ sĩ Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Quốc Thuận, Đại Nghĩa... ngày ngày làm bác tài chở gạo, rau củ đến các bếp ăn từ thiện, chở lương thực, quà... đến các xóm nhỏ.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên