23/12/2021 15:29 GMT+7

​NSND Kim Cương, MC Quyền Linh được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Ban tổ chức giải Mai vàng lần thứ 27 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố danh sách các cá nhân, tập thể, tác phẩm, chương trình nhận giải thưởng Mai vàng năm nay.

​NSND Kim Cương, MC Quyền Linh được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng - Ảnh 1.

Quyền Linh (phải) tặng nhu yếu phẩm và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh - Ảnh: Fanpage Quyền Linh

Trong đó, có nhiều giải thưởng vinh danh các nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh như NSND Kim Cương kêu gọi được 1,5 tỉ đồng chăm lo cho 150 trẻ mồ côi có cha, mẹ qua đời vì dịch COVID-19; MC Quyền Linh vận động được khoảng 7 tỉ đồng tiền mặt đóng góp cho các tổ chức mua vắc xin, trang thiết bị y tế..., tặng hàng trăm tấn gạo, nhu yếu phẩm... cho người khó khăn trong đợt dịch vừa qua.

Hay bộ tranh phong cảnh và ký họa sinh hoạt, tình cảm của người dân Sài Gòn trong những ngày giãn cách vì đại dịch của họa sĩ Lê Sa Long cũng được vinh danh. Bộ tranh nhận được nhiều phản hồi tích cực trong thời gian qua khi anh đăng tải lên Facebook cá nhân.

​NSND Kim Cương, MC Quyền Linh được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng - Ảnh 2.

Tác phẩm "Má nhớ thằng Út" của họa sĩ Lê Sa Long - Tranh: Lê Sa Long

Giải thưởng "Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc" thuộc về bộ tranh Sài Gòn những ngày giãn cách của họa sĩ Lê Sa Long và truyện thiếu nhi Cà Nóng chu du Trường Sa của tác giả Bùi Tiểu Quyên.

NSND Kim Cương được nhận giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng". Giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng" được trao cho MC Quyền Linh, Hội Sân khấu TP.HCM và đội tình nguyện viên nghệ sĩ (trực thuộc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM).

​NSND Kim Cương, MC Quyền Linh được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng - Ảnh 3.

Đội tình nguyện viên nghệ sĩ chăm lo cho thiếu nhi - Ảnh: Facebook MC Quynh Hoa

Giải thưởng "Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19" gồm: MV Sống như tia nắng mặt trời do Đình Bảo thực hiện với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ; Tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình "Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến" phục vụ đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19; Chương trình truyền hình "HTV từ tâm dịch" của Đài truyền hình TP.HCM.

​NSND Kim Cương, MC Quyền Linh được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng - Ảnh 4.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn phục vụ ở bệnh viện dã chiến - Ảnh: Facebook Tran Manh Tuan

Trước đó, hội đồng nghệ thuật giải Mai vàng lần 27 năm 2021 đã thống nhất chọn ra 44 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn ở 12 hạng mục. Thời gian bầu chọn từ ngày 8-12-2021 đến hết ngày 7-1-2022.

Ca sĩ Phi Nhung và ca khúc Bậu ơi đừng khóc vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng 2021 Ca sĩ Phi Nhung và ca khúc Bậu ơi đừng khóc vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng 2021

TTO - Ca sĩ Phi Nhung được vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng năm nay ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất. Ca khúc 'Bậu ơi đừng khóc' từng được Phi Nhung thể hiện thành công vào vòng bầu chọn Ca khúc yêu thích nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên