Phóng to |
| Màn hình máy tính tại trụ sở Hãng truyền hình YTN (Seoul, Hàn Quốc) không thể hoạt động do ảnh hưởng từ vụ tấn công mạng ngày 20-3 - Ảnh: Reuters |
Cụ thể, DarkSeoul - nhóm tội phạm mạng này đã thực hiện một loạt cuộc tấn công mạng vào các cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc trong vòng bốn năm qua, nhóm cũng bị xác định đã gây ra cuộc tấn công lớn gây thiệt hại cho việc truy cập Internet Hàn Quốc.
Symantec khẳng định bên cạnh những cuộc tấn công trong ngày 26-6, nhóm tội phạm mạng DarkSeoul còn được biết đến như là tác giả của cuộc tấn công mạng mang tên Jokra - nhắm tới các ngân hàng và các đài truyền hình của Hàn Quốc trong tháng 3-2013 và các cuộc tấn công vào các công ty tài chính Hàn Quốc vào tháng 5.
Những cuộc tấn công của nhóm tội phạm này thường theo một mô hình tấn công giống nhau, gồm nhiều giai đoạn và kết hợp nhiều kiểu tấn công nhắm tới các mục tiêu quan trọng tại Hàn Quốc với khả năng phá hủy lớn, như quét sạch dữ liệu trên ổ đĩa cứng hay thực hiện tấn công-từ chối-dịch vụ (DDoS) theo các ngày sự kiện lịch sử quan trọng của Hàn Quốc.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận