10/07/2017 10:59 GMT+7

Google Maps cho phép bổ sung địa điểm hỗ trợ xe lăn

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ứng dụng bản đồ số Google Maps vừa cung cấp tính năng cho phép người dùng bổ sung thông tin về những địa điểm hỗ trợ xe lăn tại khu vực họ sống.

Google Maps cho phép bổ sung địa điểm hỗ trợ xe lăn - Ảnh 1.

Một người đang sử dụng ứng dụng Google Maps trên máy tính bảng Google Nexus 7 - Ảnh: Reuters

Theo trang tin Techcrunch, tuần này hãng Google đã cung cấp tính năng cho phép những người dùng thiết bị Android tự thêm vào các thông tin chi tiết liên quan tới những địa điểm trên bản đồ số Google Maps, trong đó có thông tin hỗ trợ xe lăn.

Theo đó những thông tin chi tiết liên quan tới khả năng tiếp cận một địa điểm sẽ được đặt dưới thẻ "Accessibility" trong phần "Your Contributions" của ứng dụng này.

Từ đây, người dùng có thể bổ sung thêm thông tin về việc địa điểm đó có lối đi cho người dùng xe lăn để tiếp cận các dịch vụ như thang máy, nhà vệ sinh,… hay không.

Sau khi đã được thêm vào, thông tin đó sẽ hiển thị trên Google Maps và cũng sẽ hiện lên trong phần mô tả địa điểm khi hiển thị kết quả tìm kiếm của ứng dụng này trên thiết bị di động và trên máy tính để bàn.

Thông tin đó cũng sẽ xuất hiện trên mọi nền tảng hệ điều hành, tuy nhiên hiện tại Google chưa thông báo về kế hoạch để người dùng iOS có thể đóng góp những thông tin dạng này cho ứng dụng Google Maps hoạt động trên nền tảng của họ.

Trên thực tế, từ tháng 12 năm ngoái Google đã bổ sung thêm các thông tin chi tiết về đặc điểm tiếp cận, sử dụng của các địa điểm trong bản đồ số của họ. Việc bổ sung tính năng này đã được hơn 3 triệu người Mỹ phải di chuyển bằng xe lăn chờ đợi từ rất lâu.

Tuy nhiên những thông tin này vẫn còn khá mỏng kể từ đó tới nay. Cho mãi tới gần đây Google Maps cũng đã thu thập được dữ liệu cho gần 7 triệu địa điểm, tuy nhiên số lượng này vẫn chưa thấm tháp gì so với quy mô các địa điểm trên toàn nước Mỹ.

Có lẽ vì thế mà Google đã quyết định tăng tốc quá trình bổ sung dữ liệu đó bằng cách mở thêm tính năng cho phép người dùng tự bổ sung các thông tin hỗ trợ xe lăn vào những địa điểm tại địa phương họ, và trước mắt là trông cậy vào những người dùng Android.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên