14/07/2017 11:51 GMT+7

Facebook sẽ bán kính thực tế ảo Oculus VR giá chỉ 200 USD

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Facebook đang "âm mưu" đại chúng hóa sản phẩm kính thực tế ảo Oculus VR với kế hoạch tung ra dòng sản phẩm này chỉ với giá 200 USD trong năm 2018.

Facebook sẽ bán kính thực tế ảo Oculus VR giá chỉ 200 USD - Ảnh 1.

Một khách hàng đang dùng thử kính thực tế ảo Oculus tại Hội nghị thế giới di động ở Barcelona - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Bloomberg, trong nửa sau năm nay, Facebook dự kiến sẽ ra mắt loại kính thực tế ảo (VR) không dây Oculus Rift với giá mềm hơn để cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng thị trường VR, một hướng đi được cho là áp dụng chiến lược của Apple với iPhone.

Thị trường phần cứng VR hiện gồm hai "dòng" chủ đạo: Các thiết bị có giá rẻ hơn có chức năng biến một chiếc smartphone thành "đồ chơi" thực tế ảo (như Gear VR giá 130 USD của Samsung) và các loại kính thực tế ảo cao cấp (kiểu như Oculus Rift giá 400 USD của Facebook) sử dụng kèm với các máy tính để bàn có giá khoảng từ 1.000 USD.

Theo đó, để chiếm lĩnh phân khúc thị trường nằm giữa hai dòng này, thiết bị VR mới của Facebook (còn được gọi là Pacific) sẽ được thiết kế với giá bán khoảng 200 USD. Nó cũng có thể sử dụng độc lập, không cần kết nối với máy tính hay điện thoại. Thiết bị mới này dự kiến được giao hàng trong năm tới.

Giống như các dòng sản phẩm của Oculus hiện tại, loại kính VR mới cũng sẽ hướng tới nhóm người dùng chơi game, xem video và chơi mạng xã hội. Nó có thiết kế tương tự với phiên bản Oculus Rift và nhẹ hơn kính Gear VR của Samsung.

Mặc dù thiết kế cũng như những tính năng riêng của kính VR mới vẫn sẽ còn được thay đổi, tuy nhiên ý tưởng bao trùm vẫn là mục tiêu giúp người dùng có thể mang theo thiết bị này bên người và lấy ra thưởng thức phim ảnh giống như cách trải nghiệm của họ trên điện thoại hay máy tính bảng.

Mua trọn bộ Oculus Rift và Touch chỉ với 399 USD Mua trọn bộ Oculus Rift và Touch chỉ với 399 USD

TTO - Trong vòng 6 tuần tới, người tiêu dùng có cơ hội sở hữu bộ đôi Oculus Rift và Oculus Touch với giá trọn gói 399 USD, giảm gần 200 USD so với giá thông thường.

Hãng Oculus bắt đầu thiết kế mẫu sản phẩm VR đầu tiên của họ năm 2010. Tuy nhiên khi đó Oculus mới chỉ là một công ty khởi nghiệp. Tới năm 2014 Facebook quyết định thâu tóm công ty này với giá khoảng 2 tỉ USD.

Tuy nhiên hiện tại thị trường thiết bị VR toàn cầu vẫn còn khá nhỏ. Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong quý đầu năm nay, các nhà sản xuất phần cứng mới chỉ xuất xưởng được 2,3 triệu thiết bị kính VR. Trong khi đó số smartphone xuất xưởng là 347 triệu chiếc.

Ứng dụng vẽ 3D miễn phí cho HTC Vive và Oculus Rift Ứng dụng vẽ 3D miễn phí cho HTC Vive và Oculus Rift Facebook phát hành Oculus Rift, giới công nghệ nhốn nh​áo Facebook phát hành Oculus Rift, giới công nghệ nhốn nh​áo Facebook Oculus giới thiệu thiết bị thực tại ảo Oculus Rift Facebook Oculus giới thiệu thiết bị thực tại ảo Oculus Rift
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận