26/01/2015 20:19 GMT+7

Apple mở kênh iTunes cung cấp nội dung miễn phí

THANH TRỰC
THANH TRỰC

TTO - Một kênh mới trong Apple iTunes sẽ chỉ dành cung cấp các nội dung như nhạc số, các chương trình truyền hình miễn phí.

Kênh cung cấp nội dung số miễn phí trên iTunes Store cho người dùng thiết bị di động Apple - Ảnh: 9to5
Kênh cung cấp nội dung số miễn phí trên iTunes Store cho người dùng thiết bị di động Apple - Ảnh: 9to5

Trong iTunes Store, Apple mở thêm phần "Free on iTunes" (Miễn phí trên iTunes), nơi người dùng thiết bị di động Apple như iPhone, iPad và iPod Touch có thể tìm thấy những tập tin nhạc số, các chương trình truyền hình.

Hiện "khu vực miễn phí" tại chợ nội dung số iTunes Store có sẵn 16 bài nhạc của U2, Purity Ring, Jauz..., 24 tập đầy đủ các chương trình truyền hình như phim tài liệu từ Animal Planet, BBC, Fox, Disney Channel, MTV... 

Khi click vào danh sách, trang tải nội dung sẽ hiển thị kèm theo một tùy chọn "trả phí" mà Apple hi vọng "kiếm thêm".

Song song đó, Apple ngừng phát hành các bài nhạc số miễn phí hằng tuần (iTunes Single of the Week), một chương trình đã kéo dài nhiều năm nay, bao gồm cả chương trình thường niên diễn ra vào Giáng sinh cung cấp nhạc số và các nội dung khác miễn phí "12 Days of Gifts" (12 ngày của Quà tặng).

Apple không đưa ra thông cáo báo chí chính thức về "Free on iTunes" mới, hiện chưa rõ lượng nội dung số sẽ được cập nhật định kỳ ra sao. Ngoài ra, phần miễn phí này chỉ mới "ưu ái" dành riêng cho người dùng tại Mỹ (iTunes Store), Apple chưa đưa ra thông tin về thời điểm phát hành rộng rãi ra toàn cầu.

Trước đó, đối thủ Apple là Samsung đã phát hành một dịch vụ mang tên Galaxy Gifts (Quà tặng Galaxy), cung cấp rất nhiều nội dung miễn phí, phần lớn là những phiếu giảm giá các dịch vụ giải trí, ăn uống, học tập, mua sắm, bao gồm cả nội dung số như ứng dụng bản quyền. Samsung đã khá thành công với Galaxy Gifts có mặt trên tất cả dòng smartphone họ Galaxy tại Việt Nam. Tương tự, Microsoft cũng bắt đầu tích hợp sẵn Lumia VIP trên các dòng smartphone Lumia ra mắt tại Việt Nam, người dùng được hưởng nhiều ưu đãi từ đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận