Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon

12/12/2019 10:25 GMT+7

TTO - Sân Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (Bình Phước) sáng sớm 12-12 trở nên rộn ràng khi hàng trăm em học sinh tập trung chuẩn bị cho thưởng thức phở ngon trong Ngày của Phở 12-12.

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon - Ảnh 1.

Các em nhỏ Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện hào hứng trước khi chương trình bắt đầu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bên những nồi phở của chương trình, các em học sinh vây quanh chỉ trỏ, tò mò về cách mà các đầu bếp nấu nên những nồi phở. Đây là lần đầu tiên các em được tận mắt thấy những đầu bếp thực hiện các công đoạn nấu nên một nồi phở.

Thậm chí, vì quá háo hức đến Ngày của Phở 12-12 mà nhiều em đã chạy thẳng đến trường, nhịn luôn bữa sáng để thưởng thức phở của chương trình.

Chộn rộn trong sân trường từ sáng sớm, nam sinh Lê Hải Đăng (lớp 3A) kể rằng thường ngày vẫn ăn cơm trước khi đến lớp nhưng sáng nay em phá lệ để bụng đói tới trường. Tương tự, nam sinh Trần Quang Linh (lớp 2A) cũng rụt rè thủ thỉ "sáng nay em nhịn chờ ăn phở".

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon - Ảnh 2.

Tiệm phở Ngọc Linh chuẩn bị phở phục vụ các em nhỏ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đứng trước sân trường cùng hai đứa con của mình, chị Thị Nhơ (người dân tộc S’tiêng) kể hai đứa nhỏ quá háo hức nên chị phải chở con đến sớm xem các cô chú chuẩn bị chương trình. "Nó háo hức mấy ngày nay nên giờ phải chở đi sớm, thấy các cháu vui, háo hức như ngày khai trường", chị Nhơ kể.

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon - Ảnh 3.

Người dân ở địa phương cũng tò mò đến sớm để tham dự chương trình "Phở về với trẻ vùng sâu" trong Ngày của Phở 12-12 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thấy các ca sĩ, hoa hậu chuẩn bị cho chương trình, các em học sinh réo lên "người nổi tiếng kìa" rồi chạy đến nắm tay các ca sĩ, thậm chí nhiều em còn xé vở... xin chữ ký.

Nhiều em học khối 4, 5 thạo việc còn xắn tay áo phụ giúp ban tổ chức sắp xếp bàn ghế, bưng bê quà cáp… để chính mình sẽ nhận trong chương trình.

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon - Ảnh 4.

Em Chềnh Toàn Ngọc - lớp 5B Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (Bù Đăng, Bình Phước) bồng theo em gái đến trường từ sớm để thưởng thức phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ở một góc sân trường, các nữ sinh xúng xính váy áo để chuẩn bị cho phần văn nghệ cây nhà lá vườn mà các em học sinh sẽ biểu diễn trong Ngày của Phở 12-12.

Thầy Phạm Văn Luận - hiệu trưởng Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện ở xã Bình Minh, huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết gần 300 học sinh của 3 điểm trường đã tụ hội ở điểm chính để sẵn sàng cho chương trình.

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon - Ảnh 5.

Từ rất sớm, các học sinh đã háo hức đến sân trường - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Không riêng gì học sinh đâu, cả thầy cô và người dân trong vùng đều hào hức vì từ đó giờ chưa có chương trình nào đến trường mà lại nấu phở ngon cho cả trường thưởng thức như vậy", thầy Luận kể.

Trong chương trình Ngày của Phở 12-12, đại tiệc phở ngon sẽ phục vụ 1.000 suất phở cho học sinh và người dân ở xã Bình Minh do chính tay những đầu bếp đã đạt giải "Hoa hồi vàng" và các đầu bếp của tiệm phở Đệ Nhất, Ngọc Linh… nấu nướng.

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon - Ảnh 6.

Các đầu bếp đã sẵn sàng cho ra những phần phở thơm ngon phục vụ các em nhỏ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngoài nấu 1.000 suất phở, chương trình cũng sẽ trao tặng 1.000 phần quà, 50 suất học bổng và toàn bộ tiền bán vé từ gala hướng đến Ngày của Phở 12-12 cho quỹ học bổng của trường.

Ngoài ra, các học sinh cũng được giao lưu với hoa hậu Diễm Hương, diễn viên Đào Vân Anh, ca sĩ Thụy Vũ, Hoàng Luân, Lê Thu Hiền, MC Anh Đào.

Nhịn ăn sáng háo hức chờ thưởng thức phở ngon - Ảnh 7.

Ca sĩ Lê Thu Hiền cùng MC Anh Đào bị các em nhỏ "vây" lại xin chữ ký - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đây là năm thứ 3 báo Tuổi Trẻ phối hợp với Acecook Việt Nam tổ chức Ngày của Phở với chủ đề "Phở Việt - hương vị thời gian".

Những kỳ công của phở Những kỳ công của phở

TTO - Người yêu phở được thưởng thức ít nhất 10 hương vị phở khác nhau. Còn những người nấu phở, chủ quán phở hai miền Nam - Bắc lần đầu tiên cùng ngồi lại để bàn cách gìn giữ, phát triển món phở sao cho ngày càng lan tỏa, đi xa.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận