10/09/2020 22:32 GMT+7

Nhiều trẻ em ở chùa Kỳ Quang 2 phải cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm

T.DƯƠNG - X.MAI
T.DƯƠNG - X.MAI

TTO - Sau khi ăn cơm với thịt kho trứng và canh bầu, nhiều trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) thấy bị đau bụng, buồn nôn và ói. Trong đó có 26 trẻ phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Nhiều trẻ em ở chùa Kỳ Quang 2 phải cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh: XUÂN MAI

Tối 10-9, bác sĩ Đinh Tấn Phương - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) - cho biết khoa cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho 26 trẻ được nuôi dưỡng ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, những trường hợp này nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói và đau bụng. Trong đó có 6 trường hợp bị mất nước nặng, phải truyền dịch; 1 trường hợp trụy mạch; các trường hợp còn lại sức khỏe tạm ổn.

Qua khai thác thông tin được biết, khoảng 11h trưa cùng ngày, có khoảng 50 trẻ em trong chùa đã ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho trứng nấu từ hôm trước, được đun nóng lại.

Khoảng 4 tiếng sau ăn, nhiều trẻ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Đến 16h cùng ngày, các bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu bằng xe riêng.

Hơn 200 người ngộ độc khi ăn cưới: Món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli Hơn 200 người ngộ độc khi ăn cưới: Món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli

TTO - Kết quả giám định mẫu thức ăn, mẫu chất thải của bệnh nhân phát hiện nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, khuẩn E.Coli có trong món miến xào hải sản tại tiệc cưới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên