Nhiều tấm lòng sẻ chia với cô nữ sinh xin bảo lưu vì không tiền nhập học

19/08/2019 16:32 GMT+7

TTO - Đọc câu chuyện về Ưng Huỳnh Kim Thuy - cô nữ sinh Lâm Đồng trúng tuyển nhưng không có tiền nhập học, phải đến trường xin bảo lưu, nhiều bạn đọc mong muốn được sẻ chia với em. Các thầy cô cũng đã và đang 'tiếp sức' em đến giảng đường.

Nhiều tấm lòng sẻ chia với cô nữ sinh xin bảo lưu vì không tiền nhập học - Ảnh 1.

Kim Thuy trong ngày đến trường làm thủ tục nhập học - Ảnh: Khoa đô thị học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn

Ưng Huỳnh Kim Thuy là nhân vật trong bài viết Mệnh lệnh từ trái tim: "Thuy phải được nhập học" trên Tuổi Trẻ Online. Thuy ngụ ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, thi được 20,4 điểm, trúng tuyển vào ngành đô thị học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM).

Ngày 15-8 - hạn chót để thí sinh xác nhận nhập học, Thuy đến trường xin bảo lưu vì không có tiền đóng học phí. "Thi xong em xuống Sài Gòn tìm việc, em không nghĩ là mình sẽ đi học ngay bây giờ. Trong khi chờ công ty gọi đến nhận việc thì em nhận được giấy báo trúng tuyển. Em mừng lắm nhưng đó là ước mơ rất xa vời, phần vì nhà không có tiền, phần vì ba lúc đầu không đồng ý cho em học ngành này. Thế nên em đến trường xin bảo lưu, khi nào làm có tiền em sẽ quay lại học" - Thuy chia sẻ.

Biết chuyện, thạc sĩ Võ Thanh Tuyền - phó trưởng khoa đô thị học - đã khuyên ngăn Thuy bảo lưu. Để giải quyết cho em nhập học, cô Tuyền đóng giúp em số tiền nhập học ban đầu. ThS Võ Bình Nguyên - phó trưởng phòng công tác sinh viên - đóng cho em tiền ở ký túc xá 6 tháng.

Nhận được sự hỗ trợ bất ngờ từ các thầy cô, Thuy cho biết em có thêm động lực để thuyết phục ba mình yên tâm, đồng thời tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều hơn để không phụ niềm tin của những người đã giúp mình.

Hiện nhiều tấm lòng vẫn đang hướng về Thuy. TS Nguyễn Bá Hải - giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết đang vận động một công ty hỗ trợ học phí cho Kim Thuy. "Trong trường hợp không vận động được, bản thân tôi sẽ có sự chia sẻ với em" - ông Hải nói.

Cô giáo chủ nhiệm của Thuy ở Trường THPT Chu Văn An (Đức Trọng, Lâm Đồng) cũng vận động thầy cô hỗ trợ học trò cũ của mình.

Trong khi đó, nhiều bạn đọc mong muốn chia sẻ và hỗ trợ, giúp Thuy thực hiện ước mơ học tập của mình.

Bạn đọc quan tâm chia sẻ với Kim Thuy có thể liên hệ: Ban công tác bạn đọc báo Tuổi Trẻ - 60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM, hoặc Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực, hoặc chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ số 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM, hoặc ví điện tử MoMo "Chung tay cùng Tuổi Trẻ", nội dung chuyển tiền: "Ủng hộ sinh viên Ưng Huỳnh Kim Thuy".

Mệnh lệnh từ trái tim: Mệnh lệnh từ trái tim: 'Thuy phải được nhập học'

TTO - Một thí sinh trúng tuyển ngành đô thị học nhưng không có tiền nhập học đã đến Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) xin bảo lưu. Thầy cô đã rút tiền cho Thuy mượn đóng học phí và ký túc xá.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận