Cô bé mồ côi mẹ giữa mùa Vu lan được hỗ trợ xe máy, học bổng

18/08/2019 20:17 GMT+7

TTO - Hai ngày sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài 'Mẹ không còn, em không biết dựa ai để đến trường', Hội đồng hương Hòa Vang tại TP.HCM đã đến nhà em Trần Thị Hoa để có những hỗ trợ ban đầu giúp em đến trường.

Cô bé mồ côi mẹ giữa mùa Vu lan được hỗ trợ xe máy, học bổng - Ảnh 1.

Hoa vừa được hỗ trợ xe máy để làm phương tiện đến trường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hội đồng hương Hòa Vang tặng em một chiếc xe máy do một nhà hảo tâm hỗ trợ, để em có phương đi lại, đồng thời trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ Ươm mầm tài năng của hội, để em có điều kiện sắm sửa trước khi nhập học.

Anh Đặng Xuân Thọ, đại diện Hội đồng hương Hòa Vang, cho biết ngoài số tiền hỗ trợ này, quỹ sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí 4 năm đại học cho Hoa để em không lo "đứt gánh giữa đường".

"Nếu cháu đạt học lực khá giỏi, thậm chí học cao hơn đại học, chúng tôi cũng sẽ có thêm hỗ trợ nếu cháu có quyết tâm thực hiện ước mơ đó" - ông Thọ nói.

Cô bé mồ côi mẹ giữa mùa Vu lan được hỗ trợ xe máy, học bổng - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đến thăm gia đình Hoa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hoa bày tỏ lòng biết ơn đến những người xung quanh đã giúp đỡ em trong những ngày khó khăn vừa qua, đồng thời cho biết đã có "chỗ dựa" là hội hỗ trợ học phí nên dù có khó khăn đến mấy em cũng theo học.

"Lo xong đám tang cho mẹ em sẽ xuống thành phố tìm suất gia sư để trang trải chi phí ăn ở. Em sẽ theo học đến cùng để không phụ sự hỗ trợ của xã hội với em"- Hoa bày tỏ.

Trước đó ngày 16-8, Tuổi Trẻ Online đã đăng tải bài viết về hoàn cảnh của em Trần Thị Hoa (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Hoa mồ côi cha từ nhỏ, sống với bà ngoại và mẹ trong một ngôi nhà nhỏ. Mẹ Hoa, bà Kháng, đẩy xe nước mía nuôi con ăn học. Năm ngoái, bà ngoại Hoa mất; năm nay, ngay sau khi Hoa nhận giấy báo trúng tuyển đại học, mẹ em qua đời.

Cô bé mồ côi mẹ giữa mùa Vu lan được hỗ trợ xe máy, học bổng - Ảnh 3.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của Hoa đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ để em được tiếp tục đến trường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cô bé mồ côi mẹ giữa mùa Vu lan được hỗ trợ xe máy, học bổng - Ảnh 4.

Mời độc giả đồng hành cùng Tiếp sức đến trường 2019


"Mẹ không còn, em không biết dựa ai để đến trường" 'Mẹ không còn, em không biết dựa ai để đến trường'

TTO - 'Mấy hôm nay bên quan tài mẹ em cứ đòi rút học bạ thôi học vì mẹ không còn nữa thì biết dựa ai đến trường. Tui cũng khuyên để sau đám tang rồi anh chị lại tính nhưng lòng cũng đang rối bời'...


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận