Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Nhiều sân khấu tạm ngưng hoặc giảm suất diễn mùa COVID-19

14/03/2020 12:40 GMT+7

TTO - Nhiều sân khấu kịch tạm ngưng diễn để né dịch bệnh Covid-19.

Nhiều sân khấu tạm ngưng hoặc giảm suất diễn mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh

Bà bầu Mỹ Uyên của sân khấu 5B Võ Văn Tần than do ảnh hưởng dịch bệnh nên các suất diễn ở 5B "te tua, bù lỗ liên tục", suất cao nhất chỉ được 40 vé.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà hát đã quyết định hủy luôn các suất diễn đã lên kế hoạch vào các ngày 13, 14, 15-3. Mỹ Uyên nói: "Khán giả lo ngại nên dù đã đặt vé trước nhưng họ liên tục gọi hủy vé. Tôi hết sức thông cảm với họ. Nếu tình hình không khả quan, có lẽ sân khấu sẽ tiếp tục tạm ngưng diễn".

Bà bầu Hồng Vân dự kiến ra mắt web drama Đại kê chạy đi nói về tình mẹ con như một món quà ý nghĩa cho khán giả nhân dịp 8-3 nhưng vì dịch bệnh đã quyết định lùi lại.

Lớp học đào tạo diễn viên của chị dự kiến khai giảng ngày 2-4 sẽ tạm ngưng. Hai sân khấu của Hồng Vân là Phú Nhuận và Chợ Lớn cũng hủy các lịch diễn.

Sân khấu Thế Giới Trẻ cũng ngưng diễn trong tuần này và theo quản lý Ngọc Hùng, sân khấu có thể nghỉ đến hết tháng 3. Anh cho biết dù thất thu rất nhiều nhưng đành lựa chọn giải pháp tốt nhất để bảo đảm sức khỏe cho mọi người. Trong thời gian này, sân khấu lên kế hoạch tập 2 vở mới.

Theo kế hoạch, tuần này sân khấu Hoàng Thái Thanh cũng cho diễn viên "nghỉ tết" một tuần sau mùa kịch tết. Vé cho các suất diễn tuần sau bán được lai rai nhưng nghệ sĩ Ái Như cho biết nếu tình hình căng quá, sân khấu sẽ tiếp tục nghỉ diễn.

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn của Idecaf cũng cho biết tuần sau sân khấu cho diễn viên "nghỉ tết" theo thông lệ hằng năm (nghỉ nửa tháng sau mùa kịch tết) nên đầu tháng 4 sân khấu mới diễn lại.

Idecaf, Hồng Hạc, Rồng Vàng vẫn có lịch diễn tuần này

Trong tuần lễ này, hiện có sân khấu Idecaf vẫn giữ lịch diễn với hai vở Mưu bà Tú và Ác nhân cốc.

Nhà hát múa rối Rồng Vàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thiếu vắng khách du lịch nên rút xuống mỗi ngày chỉ diễn 1 suất và mỗi suất chỉ được 70 - 80 vé.

Sân khấu Hồng Hạc vẫn diễn vở Diễn viên hạng ba vào tối 15-3 tại sân khấu Nhà thiếu nhi Q.4. Vở do đạo diễn Việt Linh viết kịch bản, cảm tác từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Lý Lan, từng ra mắt tại Hồng Hạc 4 năm về trước do Minh Trương đạo diễn.

Nay vở được đạo diễn Việt Linh tin tưởng trao cơ hội cho diễn viên Lê Chi Na lần đầu thử sức dàn dựng một vở diễn sân khấu.

L.Đ.

Hoãn tổ chức Hoa hậu Việt Nam vì COVID-19 Hoãn tổ chức Hoa hậu Việt Nam vì COVID-19

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 không thể tổ chức vào tháng 5 như dự kiến vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

LINH ĐOAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận