Nhiều người ủng hộ VN có "phố đèn đỏ", còn bạn?

14/09/2017 11:41 GMT+7

TTO - Với câu hỏi thăm dò: bạn ủng hộ hay phản đối việc mở 'phố đèn đỏ' ở Phú Quốc?, tính đến 11g ngày 14-9 đã có 5.735 bình chọn vào ô ủng hộ (chiếm tỉ lệ 81,8%) lượt bình chọn.

Nhiều người ủng hộ VN có phố đèn đỏ, còn bạn? - Ảnh 1.

Phố đèn đỏ tại Thái Lan - Ảnh: Tư liệu TTO

Liên quan đến đề xuất cho phép đặc khu kinh tế được phép mở các "phố đèn đỏ" như một số nước, Tuổi Trẻ Online mở cuộc thăm dò với câu hỏi:  bạn đọc phản đối hay ủng hộ "phố đèn đỏ"?

Tính đến 11h ngày 14-9 (chỉ hơn một ngày thăm dò) đã nhận được 7.007 lượt bình chọn.

Kết quả, với 5.735 lượt chọn (chiếm 81,8%) phương án ủng hộ được bình chọn nhiều nhất. Tiếp theo, 1.443 lượt bạn đọc nhấp vào ô phản đối và cuối cùng là 133 lượt bạn đọc có ý kiến khác.

Ngoài việc tham gia bình chọn, bạn đọc cũng đã nhiệt tình bày tỏ ý kiến của mình khi có đến hàng ngàn bình luận và 200 lượt chia sẻ thông qua phần bình luận dưới bài viết cũng như trên fanpage Tuổi Trẻ tại địa chỉ https://www.facebook.com/baotuoitre.

Cho rằng dù muốn hay không thì mãi dâm vẫn đang tồn tại, bạn đọc tên Nguyên viết: "Bán dâm là một  nghề đã có từ xa xưa. Có cấm thì nó vẫn tồn tại, phát triển và càng biến tướng. Vậy thì cứ hợp thức hóa nó để quản lí".

Bán dâm công khai hay bí mật đều là bán dâm. Vấn đề là làm thế nào để quản lý, kiểm soát, hạn chế lây lan bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe,cộng đồng…"

Trích ý kiến bạn đọc Nguyen Hoang Minh

Tương tự, bạn đọc Ngô Bán bổ sung: "Hầu hết đi đâu trên đất nước Việt Nam cũng tìm thấy mại dâm nếu bạn muốn cân bằng nhu cầu sinh lý tình dục. Nạn mại dâm đã có và tồn tại không ai có thể dẹp bỏ được, vậy tại sao phải lén lút cái nhu cầu tự nhiên của tạo hoá, rồi cho nó là vi phạm đạo đức và pháp luật?... "

"Tình dục là nhu cầu bản năng. Đến tuổi trưởng thành, chưa vợ, chưa chồng thì giải quyết nhu cầu ở đâu? Phải tìm đến mại dâm thôi. Nên hợp pháp mại dâm là đúng. Quan trọng là có cơ chế quản lí hiệu quả hoạt động này’ - bạn đọc Nguyễn Dũng nhấn mạnh.

Không đồng tình với số đông, bạn đọc Dien Pham phản biện: "Vậy theo bạn nghề trộm cướp cũng có từ xa xưa. Sao không hợp thức hóa nó đi. Để còn bảo vệ bọn trộm cướp không bị đánh đập. À, còn để thu thuế nữa chứ. Nếu bán dâm là một nghề, bạn có chấp nhận bạn gái, vợ hay con gái bạn làm không. Nghề hợp pháp mà…"

Tôi hoàn toàn phản đối, những người vợ sẽ nghĩ ra sao khi chồng họ vào nơi này và sẽ ông ăn chả bà ăn nem, rồi phố đèn xanh mọc lên để phục vụ quý bà. Dẹp ngay cái vụ này nha…”

Trích ý kiến bạn đọc Lê Lập

Gay gắt hơn, bạn đọc nick name Nguyencuong đặt ra hàng loạt câu hỏi: "Mại dâm mà cũng thương mại hóa nữa là sao? Nếu lập ra, các loại tệ nạn xã hội nó tụ tập về đây ai quản lý? Ai chịu trách nhiệm trước pháp luật? Đề nghị dẹp ngay ý tưởng này đi..."

Là người Việt Nam, bạn ủng hộ hay phản đối việc mở 'phố đèn đỏ' ở Phú Quốc? Để rộng đường dư luận, ngay từ bây giờ Tuổi Trẻ Online mời bạn bày tỏ ý kiến của mình qua bảng thăm dò dưới đây:

Thăm dò ý kiến

Liên quan đến đề xuất cho phép đặc khu kinh tế được phép mở các "phố đèn đỏ" như một số nước. Ý của bạn là:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


M. N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận