Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Thăm dò bạn đọc: phản đối hay ủng hộ "phố đèn đỏ"?

13/09/2017 11:58 GMT+7

TTO - Liên quan đến đề xuất cho phép đặc khu kinh tế được phép mở các "phố đèn đỏ" như một số nước, bạn phản đối hay ủng hộ? Ngay từ bây giờ mời bạn bày tỏ ý kiến của mình.

Thăm dò bạn đọc: phản đối hay ủng hộ phố đèn đỏ? - Ảnh 1.

Phố đèn đỏ tại Bangkok (Thái Lan) - Ảnh: Tư liệu TTO

Như đã thông tin, liên quan đến đề xuất cho phép đặc khu kinh tế được phép mở các "phố đèn đỏ" như một số nước, ông Trần Chí Dũng - giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết: "Đây là vấn đề nhạy cảm ở xã hội Việt Nam. Chỉ riêng việc cho phép dịch vụ giải trí có casino ở Phú Quốc thôi cũng phải bàn đi bàn lại rất nhiều lần, còn ở đây là hợp pháp hóa hoạt động mại dâm nên tôi nghĩ không hề đơn giản".

Và nhận định của ông Dũng đã được không ít ý kiến đồng tình.

Bạn đọc ký tên Trương Thánh Thiện viết: "Tôi nghĩ không nên mở phố đèn đỏ bởi vì những hoạt động này là vi phạm pháp luật và phá vỡ hạnh phúc của nhiều cặp gia đình...".

Theo mình thì không nên, dù là ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Là người Việt, mình thích mọi người nhắc đến Việt Nam là nhắc đến con người, đất nước, ẩm thực của Việt Nam chứ không phải là những sòng bạc hay những con phố đèn xanh, đỏ, tím, vàng..."

Trích ý kiến bạn đọc Long Racer

Lập luận một cách cực đoan hơn, bạn đọc tên Hoang phân tích: "Tôi chỉ muốn có 1 câu hỏi cho mọi người về chuyện này, sau đó sẽ là việc nên hay không nên ủng hộ. Đó là nếu những ai đồng ý hợp pháp hóa bán dâm thì giả sử người thân trong gia đình họ làm nghề bán dâm này thì họ có đồng ý không?".

Xem ra, mọi chuyện không hề đơn giản!

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến phản đối, những người ủng hộ không phải không có lý.

Bạn đọc nickname Lonely Wolf đề nghị: "Thay vì cấm thì nên quy hoạch cụ thể, không những nhà nước có thêm nguồn thu thuế mà còn giảm thiểu được tệ nạn xã hội".

Hãy nghĩ đến việc cho phép và quản lý mại dâm thật tốt để phục vụ nhu cầu của một bộ phận người dân. Đừng cố đi ngược lại những quy luật của tự nhiên. Như vậy sẽ làm tăng thêm tội phạm mại dâm..."

Trích ý kiến bạn đọc Thái Nghĩa

Nhìn vào thực tế, bạn đọc Phan Long bổ sung: "Hoạt động tình dục là chuyện bình thường của 99% loài người. Tình dục đi kèm với tình yêu thì tốt rồi, nhưng không phải ai cũng có được tình yêu. Càng che đậy thì càng có lợi cho bọn người lợi dụng và buôn bán thân xác phụ nữ thôi. Tất nhiên phải có biện pháp tổ chức và quản lý tốt để tránh nạn bóc lột và bệnh tật".

Ủng hộ ý kiến này, bạn đọc Châu Minh Tuấn đề xuất: "Theo tôi thì nên lập phố đèn đỏ vì để quản lý và chăm lo cho sức khỏe của phụ nữ làm nghề này và kiềm chế lây nhiễm HIV".

Là người Việt Nam, bạn ủng hộ hay phản đối việc mở 'phố đèn đỏ' ở Phú Quốc? Để rộng đường dư luận, Tuổi Trẻ Online mời bạn bày tỏ ý kiến của mình qua bảng thăm dò dưới đây:

Thăm dò ý kiến

Liên quan đến đề xuất cho phép đặc khu kinh tế được phép mở các "phố đèn đỏ" như một số nước. Ý của bạn là:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

M. NHIÊN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận