19/05/2021 10:37 GMT+7

Nhiều người Thái Lan chọn tour du lịch tiêm vắc xin ở nước ngoài

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Ngày càng nhiều người Thái bỏ hàng ngàn USD mua tour du lịch ra nước ngoài tiêm vắc xin COVID-19, vì không chờ nổi chương trình vắc xin trong nước.

Nhiều người Thái Lan chọn tour du lịch tiêm vắc xin ở nước ngoài - Ảnh 1.

Người dân Thái Lan được tiêm vắc xin COVID-19 tại điểm tiêm ngừa trong sân bay Suvarnabhumi ngày 28-4 - Ảnh: REUTERS

Đợt bùng dịch COVID-19 mới đây khiến nhu cầu vắc xin tăng mạnh ở Thái Lan. Một bộ phận người dân nước này đã chọn ra nước ngoài tiêm ngừa, vì sẽ được tiêm nhanh hơn và có nhiều lựa chọn hơn.

"Những người chọn cách này không muốn chờ thêm ở Thái Lan. Nếu được lựa chọn và có khả năng, họ sẽ chọn cách trả tiền thay vì chờ đợi vì không biết sẽ phải chờ đến khi nào" - Đài Channel News Asia dẫn lời ông Rachphol Yamsaeng, giám đốc điều hành của Công ty du lịch Unithai Trip, nói. Công ty của ông đã nhận hàng trăm cuộc gọi thời gian qua.

Công ty Unithai Trip hiện cung cấp dịch vụ đi Mỹ tiêm ngừa COVID-19 với giá khởi điểm khoảng 2.300 USD cho chuyến du lịch 10 ngày vòng quanh Los Angeles, San Francisco, Las Vegas và tiêm vắc xin 1 liều của Johnson & Johnson. Nhiều khách hàng là các gia đình đã cùng nhau đăng ký.

Mỹ là lựa chọn đầu tiên của các công ty du lịch, bởi nhiều bang nước này cho phép tiêm vắc xin cho những người không phải công dân Mỹ.

Hồi đầu tháng 5-2021, chính quyền thành phố New York nói sẽ tiêm vắc xin cho du khách tại các điểm du lịch nổi tiếng như "quà lưu niệm".

Ngoài Mỹ, du khách Thái Lan cũng có thể đến Serbia với nhiều lựa chọn vắc xin như Sputnik V, Sinopharm, Pfizer-BioNTech và AstraZeneca.

"Nếu Thái Lan nới lỏng quy định cách ly, chẳng hạn giảm thời gian cách ly cho người đã tiêm vắc xin xuống 7 hoặc 4 ngày, thì nhiều người sẽ đi du lịch kiểu này hơn" - ông Chanok Kalyanamitra, thuộc Công ty My Journey Travel, nói.

Tại Thái Lan, hàng chục triệu người đang chờ đợi chương trình tiêm ngừa COVID-19 từ chính phủ.

Chính quyền đặt mục tiêu sẽ tiêm cho 50 triệu người trong năm nay, nhưng kể từ đầu năm tới nay chỉ mới tiêm được 2,3 triệu người, tiến độ này khiến nhiều người lo ngại.

Trong khi đó, Thái Lan đang đối mặt với đợt lây nhiễm nghiêm trọng nhất từ trước đến nay với hơn 9.600 ca mới ngày 17-5, trong đó chủ yếu là ở các nhà tù.

Báo Bangkok Post ngày 19-5 cho biết Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã quyết định ngừng việc tiêm tại chỗ không cần đăng ký trước, vì sợ người dân đổ dồn đến các điểm tiêm ngừa.

Thay vào đó, chương trình tiêm ngừa sẽ hướng tới việc đăng ký qua ứng dụng.

Thái Lan ghi nhận kỷ lục hơn 9.600 ca nhiễm một ngày Thái Lan ghi nhận kỷ lục hơn 9.600 ca nhiễm một ngày

TTO - Thái Lan công bố tăng thêm 9.635 ca nhiễm mới ngày 17-5, cao nhất trước nay, trong đó có 6.853 ca ghi nhận tại các nhà tù, trong bối cảnh nước này chật vật ứng phó với đợt bùng dịch COVID-19 thứ ba.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên