Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Thái Lan thông qua việc cấp hộ chiếu vaccine

22/04/2021 14:20 GMT+7

Thái Lan thông báo sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay còn gọi là giấy chứng nhận tiêm chủng, để sử dụng như một giấy thông hành chính thức cho những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thái Lan thông qua việc cấp hộ chiếu vaccine - Ảnh 1.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan giới thiệu một mẫu hộ chiếu vắc-xin Covid-19. Ảnh: bangkokpost.com

Ngày 21/4, Chính phủ Thái Lan thông báo sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay còn gọi là giấy chứng nhận tiêm chủng, để sử dụng như một giấy thông hành chính thức cho những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Công báo Hoàng gia hôm 20/4 đã đăng tải mẫu định dạng hộ chiếu vaccine cùng với lệnh của Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DCD) cho phép một số quan chức kiểm soát dịch bệnh cấp hộ chiếu vaccine. Cả định dạng của hộ chiếu vaccine lẫn lệnh của DCD đều được Cục trưởng Opas Karnkawinpong phê duyệt, theo đó tên chính thức của hộ chiếu vaccine là 'Chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19', có in tên, số hộ chiếu và quốc tịch của người đã được tiêm chủng.

Chỉ những trường hợp tiêm chủng sử dụng vaccine đã đăng ký tại Thái Lan hoặc những vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận mới được cấp hộ chiếu vaccine, đồng thời phải có chữ ký của quan chức kiểm soát dịch bệnh được ủy quyền để xác nhận hộ chiếu.

Giấy chứng nhận tiêm chủng chỉ cấp cho cá nhân, không sử dụng cho nhóm. Trẻ em dưới 7 tuổi phải có chữ ký của cha mẹ trên hộ chiếu vaccine, trong khi những người không biết viết được yêu cầu điểm chỉ trên hộ chiếu. Hiện chỉ có 6 quan chức kiểm soát dịch bệnh được ủy quyền ký hộ chiếu vaccine khi cấp.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận