Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Nhiều người đi đường hẻm ‘né’ chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp

04/06/2021 18:02 GMT+7

TTO - Để 'né' chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 ở các cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp, nhiều người đã luồn lách qua các đường hẻm, nơi không có rào chắn hay lực lượng chức năng canh gác.

Nhiều người dân ra vào quận Gò Vấp mà không cần qua chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 - Video: CHÂU TUẤN

Sau 5 ngày quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và cho lập 10 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào quận (bắt đầu từ 0h ngày 31-5), trưa 4-6, nhiều người dân đã ‘né’ chốt kiểm soát bằng cách luồn lách qua các đường, hẻm gần đó, nơi không có rào chắn hay lực lượng chức năng canh gác.

Tại chốt kiểm soát giao thông ở giao lộ Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, lực lượng chức năng luôn có mặt túc trực 24/24 giờ để kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế và có thể xả trạm vào giờ cao điểm.

Nhưng nhiều người đã 'né' chốt bằng cách chạy vào đường Trần Quốc Tuấn (cách trạm khoảng 50m) song song với đường Phạm Văn Đồng, sau đó chạy ra ngoài quận qua những con hẻm thông ra đường Phạm Văn Đồng.

Nhiều người đi đường hẻm ‘né’ chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp - Ảnh 2.

Người dân không đến chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng để khai báo y tế, mà đi qua con đường gần đó để đi ra ngoài quận - Ảnh: CHÂU TUẤN

Giải thích lý do "né" chốt, chị H.Đ. (ngụ phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) cho hay: "Gần đến chốt kiểm soát tại đường Phan Văn Trị thấy đông người nên tôi chạy qua hẻm gần đó. Đường trống nên mình cứ chạy thôi, đỡ tốn thời gian mà lại không phải đứng tập trung đông đúc, tránh lây nhiễm dịch COVID-19".

Chạy dọc đường Phạm Văn Đồng, phóng viên ghi nhận có ít nhất 3 đường hẻm có thể chạy ra vào quận Gò Vấp mà không cần làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ. Có hẻm lớn đủ sức chứa 2 xe ô tô ra vào cùng lúc.

Cách đó khoảng 1km, trạm kiểm soát đường Lê Quang Định đã đóng chốt không cho các phương tiện ra vào vào buổi trưa. Lực lượng trực tại đây hướng dẫn người dân chạy vào đường Trần Quốc Tuấn để ra đường Phan Văn Trị khai báo y tế. Tuy nhiên, nhiều người dân đã chạy qua các con hẻm gần đó để ra khỏi quận.

Nhiều người đi đường hẻm ‘né’ chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp - Ảnh 3.

Trưa 4-6, chốt kiểm soát giao thông giao lộ Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng cấm mọi xe cộ. Lực lượng túc trực tại đây hướng dẫn người dân chạy vào đường Trần Quốc Tuấn để ra đường Phan Văn Trị khai báo y tế - Ảnh: CHÂU TUẤN

Không đồng tình với việc này, anh Dũng (sinh sống tại phường An Phú Đông, quận 12) cho biết: "Việc thực hiện đặt chốt kiểm soát giao thông, khai báo y tế khi ra vào quận Gò Vấp là rất cần thiết với tình hình dịch COVID-19 hiện tại.

Bản thân tôi nghĩ cần phải đặt hàng rào hoặc cử lực lượng chốt chặn tại các hẻm đó để kiểm soát giao thông. Chứ cứ như hiện tại thì 10 chốt kiểm soát không đủ tác dụng, người dân ra vào rất thoải mái như chưa từng xảy ra dịch".

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5

TTO - Đúng 21h tối 31-5, 10 chốt kiểm soát người dân ra vào quận Gò Vấp được tái lập. Lực lượng chức năng đang khẩn trương rào chắn, dựng lều và tiến hành công tác kiểm soát.

CHÂU TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận