16/01/2022 14:10 GMT+7

Nhiều người dân TP.HCM được khám hậu COVID-19 miễn phí

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Khoảng 250 người dân ở TP.HCM, chủ yếu là người cao tuổi, sau khi khỏi COVID-19 được khám và tư vấn tâm lý miễn phí tại Viện Y dược học dân tộc TP. Trong số này, nhiều người mắc di chứng hậu COVID-19 nặng.

Nhiều người dân TP.HCM được khám hậu COVID-19 miễn phí - Ảnh 1.

Nhiều người dân được khám miễn phí tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Sáng 16-1, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức lễ phát động chương trình "Chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân hậu nhiễm COVID-19" với chủ đề "Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc".

Trong buổi sáng đã có khoảng 250 người dân thuộc quận Phú Nhuận sau khi khỏi COVID-19 được khám miễn phí và hàng chục trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch được nhận phần quà từ viện.

BS.CKII Huỳnh Nguyễn Lộc - phó chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM - cho hay với mong muốn chia sẻ, mang lại niềm vui, điều tốt nhất đến sức khỏe người dân TP; viện cùng với các đơn vị đồng hành đã tổ chức khám sức khỏe tầm soát, tư vấn miễn phí cho 12.000 người dân.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hữu Hiệp - trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM - gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thầy thuốc, 6.000 hội viên của Hội Đông y TP.HCM đã chung tay cùng TP chống dịch COVID-19 trong thời gian qua với kết quả đem lại rất lớn.

Ông Hiệp mong muốn đội ngũ thầy thuốc tiếp tục phát huy vai trò của Hội Đông y trong công tác phòng chống dịch, đưa người bệnh nhiễm COVID-19 trở về trạng thái sức khỏe bình thường. 

"Tôi đề nghị Hội Đông y TP không 'khống chế' con số 12.000 người được khám sức khỏe hậu COVID-19, với công sức của mình và 'kích hoạt' thêm những hội viên đông y trên địa bàn TP để chăm lo người dân càng nhiều càng tốt", ông Hiệp nói.

Tăng người bệnh hậu COVID-19 Tăng người bệnh hậu COVID-19

TTO - Tại TP.HCM, khi số ca mắc COVID-19 mới, số tử vong giảm, số ca xuất viện tăng cũng là lúc lượng bệnh nhân gặp các di chứng hậu COVID-19 sau khỏi bệnh tăng lên.

XUÂN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên