Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

TP.HCM thêm 18 ca nhập cảnh nhiễm Omicron, tổng cộng 30 ca

15/01/2022 19:28 GMT+7

TTO - Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM ngày 15-1, TP phát hiện thêm 18 ca nhiễm biến chủng Omicron. Tất cả đều là người từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

TP.HCM thêm 18 ca nhập cảnh nhiễm Omicron, tổng cộng 30 ca - Ảnh 1.

Các chuyên gia làm việc tại phòng lab, khoa xét nghiệm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để giải mã gene COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong 18 ca này có 1 ca là cụ bà 82 tuổi, mắc nhiều bệnh nền từ Mỹ về và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) được Tuổi Trẻ Online thông tin tối 14-1.

Hiện 17 ca còn lại đang cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức), ghi nhận không triệu chứng.

12 ca nhập cảnh nhiễm biến chủng Omicron tại TP.HCM trước đó đều đã xuất viện. Hầu hết cũng không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Ngành y tế đã xét nghiệm trên 2.000 người ngồi cùng chuyến bay, có tiếp xúc gần với 12 ca nhiễm này, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

Với 18 ca nhập cảnh nhiễm biến chủng mới, tổng số ca nhiễm Omicron tại TP.HCM hiện là 30 và cả nước 68 ca: Hà Nội (1), Quảng Nam (27), TP.HCM (30), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (3), Khánh Hòa (2) và Long An (1).

Bộ Y tế thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng Omicron và yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới này gây ra.

Bệnh viện dã chiến số 12 (do Bệnh viện Da liễu TP.HCM phụ trách) là đơn vị được Sở Y tế TP.HCM giao nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, chăm sóc người nhập cảnh dương tính, người nhiễm biến chủng Omicron.

Trong dịp Tết Nguyên đán, sở sẽ điều động bổ sung nhân viên y tế từ các bệnh viện trên địa bàn đến luân phiên hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 12.

TP.HCM thêm một ca nhiễm biến chủng Omicron là cụ bà 82 tuổi từ Mỹ về TP.HCM thêm một ca nhiễm biến chủng Omicron là cụ bà 82 tuổi từ Mỹ về

TTO - Một cụ bà 82 tuổi, mắc nhiều bệnh nền, từ Mỹ về TP.HCM ngày 10-1 cho kết quả test nhanh dương tính. Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, sức khỏe cụ dần ổn. Kết quả giải trình tự gene cho thấy cụ nhiễm biến chủng Omicron.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận