Tag: biến chủng Omicron

Biến chủng phụ XBB xuất hiện ở TP.HCM có độc lực, lây lan ra sao?

TP.HCM vừa ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng phụ XBB của Omicron nhưng ở tỉ lệ thấp trong các ca nhiễm COVID-19 tiến hành nghiên cứu. Vậy biến chủng này có tốc độ lây lan và độc lực thế nào, nếu nhiễm thì khả năng chuyển nặng ra sao?

TP.HCM ghi nhận biến chủng phụ XBB của Omicron

Kết quả tầm soát biến chủng SARS-CoV-2 trong sáu tháng cuối năm 2022 trên địa bàn TP.HCM ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng phụ XBB vào tháng 12-2022 nhưng ở tỉ lệ thấp, chiếm 5,7%.

Biến thể phụ BA.2.12.1 nguồn gốc từ đâu?

TTO - Biến thể phụ BA.2.12.1 của Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam. Chúng được hình thành như thế nào? Với khả năng lẩn tránh miễn dịch gấp 1,8 lần so với biến thể BA.2, liệu biến thể mới này có khả năng bùng phát đợt dịch mới?

Biến thể BA.1, BA.2, BA.3 đang lây lan nhanh có gì khác Delta?

TTO - Các biến thể Omicron đặc biệt là BA.1, BA.2 đã xuất hiện, chiếm ưu thế tại nhiều tỉnh thành, được cho là căn nguyên gây tình trạng lây lan ca mắc COVID-19 rất nhanh gần đây. Các biến thể này có gì khác với Delta, mức độ nguy hiểm thế nào?

Đồng Nai cảnh báo biến chủng Omicron lây nhanh trong cộng đồng

TTO - Kết quả phân tích gene của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy 10/10 mẫu bệnh phẩm của Đồng Nai gửi lên đều là biến chủng Omicron.

Ca COVID-19 đang cao nhất gần 5 tháng qua, TP.HCM ứng phó ra sao?

TTO - Theo cập nhật của Bộ Y tế, trong ngày 24-2, TP.HCM ghi nhận 2.466 ca COVID-19, cao nhất trong gần 5 tháng qua. Thành phố ứng phó ra sao, nhất là khi số trẻ F0 tăng nhanh và chủng Omicron đang chiếm ưu thế?

Đa số những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh

TTO - Kết quả giải mã trình tự gene ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Mỹ vừa được phòng xét nghiệm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác định nhiễm biến chủng Omicron (BA.1).

TP.HCM thêm 18 ca nhập cảnh nhiễm Omicron, tổng cộng 30 ca

TTO - Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM ngày 15-1, TP phát hiện thêm 18 ca nhiễm biến chủng Omicron. Tất cả đều là người từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

TP.HCM thêm một ca nhiễm biến chủng Omicron là cụ bà 82 tuổi từ Mỹ về

TTO - Một cụ bà 82 tuổi, mắc nhiều bệnh nền, từ Mỹ về TP.HCM ngày 10-1 cho kết quả test nhanh dương tính. Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, sức khỏe cụ dần ổn. Kết quả giải trình tự gene cho thấy cụ nhiễm biến chủng Omicron.

6/11 ca Omicron ở TP.HCM đã xuất viện

TTO - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết đến nay 6/11 ca mắc Omicron tại TP.HCM đã xuất viện. Những bệnh nhân đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ.