Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Nhiều người dân bàng hoàng chứng kiến mưa lũ cuốn sập cây cầu cổ ở An Huy

07/07/2020 20:19 GMT+7

TTO - Một cây cầu cổ có từ thời nhà Minh (1368-1644) đã đổ sập trước sức mạnh của dòng nước lũ ở tỉnh An Huy của Trung Quốc trong sự nuối tiếc của nhiều người.

Cảnh cầu cổ ở thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy ngày 7-7 - Video: Chinanews

Theo Hãng tin Trung Quốc Tân Văn xã, cầu cổ Trấn Hải ở quận Đồn Khê, thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy đã bị nước lũ phá hủy hôm nay 7-7. Nhiều người dân địa phương đã cầm dù che mưa đến xem.

Cầu Trấn Hải được xây dựng dưới triều đại nhà Minh (1368-1644). Cây cầu này cũng được biết với tên gọi là "cầu Lão Đại", nằm ở khu vực giao nhau của 3 con sông là Tân An, Suất Thủy và Hoành Giang.

Theo lời kể của nhân chứng, vào khoảng 10h sáng 7-7, nước lũ trên sông chảy rất mạnh. Phần thân cầu đã bị đứt đoạn và sau đó gần như toàn bộ cây cầu đã sập để nhường đường cho nước lũ.

Cây cầu Trấn Hải trước và sau khi bị sập. Nhiều người dân đã cầm dù đến xem khi nghe tin cây cầu cổ gần 500 năm tuổi này không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh: Chinanews

Sau khi thông tin cây cầu bị nước lũ phá hủy được lan truyền, nhiều người dân đã mặc áo mưa hoặc cầm dù chạy đến xem.

Trương Khải Phi, một người dân địa phương, cho biết cây cầu mang ký ức của nhiều thế hệ ở thành phố Hoàng Sơn. Nhiều trẻ em đã đến chơi đùa trên cây cầu bằng đá này lúc nhỏ, do đó thông tin cây cầu bị sập đã khiến nhiều người buồn bã.

Theo Hãng tin Trung Quốc Tân Văn xã, cầu Trấn Hải cũng là cây cầu bằng đá thời nhà Minh cổ nhất ở thành phố Hoàng Sơn. Cây cầu này dài 133m và rộng 15m, được xây dựng vào năm 1536 và sau đó được trùng tu vài lần dưới thời nhà Thanh.

Sáng 7-7, Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo mưa to màu vàng (trên thang 4 màu từ thấp đến cao: xanh, vàng, cam, đỏ). Trong đó, phía nam An Huy, tây bắc Chiết Giang, phía đông và nam Hồ Bắc, phía bắc Hồ Nam, phía bắc Quý Châu... sẽ có mưa lớn, với một số nơi sẽ có lượng mưa từ 250-280mm.

Mưa lũ lịch sử, lần đầu tiên hàng ngàn học sinh Trung Quốc phải hoãn thi đại học Mưa lũ lịch sử, lần đầu tiên hàng ngàn học sinh Trung Quốc phải hoãn thi đại học

TTO - Lần đầu tiên trong 50 năm qua, huyện Hấp ở tỉnh An Huy của Trung Quốc bị mưa lũ nghiêm trọng khiến thí sinh không thể đi thi đại học, buộc cơ quan chức năng phải hoãn hai môn trong ngày thi đầu tiên.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận