Nhiều nghệ sĩ Mỹ ủng hộ thay đổi luật về kiểm soát súng

22/02/2018 09:46 GMT+7
Vợ chồng George và Amal Clooney ủng hộ 500.000 USD cho tuần hành vì sự sống - Ảnh: Daily Mirror

TTO - Oprah Winfrey là ngôi sao mới nhất ủng hộ số tiền lớn nhằm kêu gọi thay đổi luật kiểm soát súng sau vụ thảm sát học sinh trong trường học mới đây.

Nhiều nghệ sĩ Mỹ ủng hộ thay đổi luật về kiểm soát súng - Ảnh 1.

Nữ hoàng Truyền hình Mỹ - Oprah Winfrey - Ảnh: Variety

Nữ hoàng Truyền hình Mỹ - Oprah Winfrey, vợ chồng Steven Spielberg và Kate Capshaw là những ngôi sao đã tiếp bước vợ chồng George và Amal Clooney và cam kết ủng hộ số tiền lớn cho phong trào March For Our Lives.

March For Our Lives có thể tạm dịch: Tuần hành vì sự sống, đây là một sự kiện nhằm vận động thay đổi chính sách được kêu gọi sau vụ xả súng ở một trường trung học ở Mỹ làm chết 17 người.

Opah viết trên Twitter của mình: "George và Amal, tôi hoàn toàn đồng ý với hai người. Tôi sẽ tham gia cùng các bạn và ủng hộ 500.000 USD cho phong trào March For Our Lives".

Nhiều nghệ sĩ Mỹ ủng hộ thay đổi luật về kiểm soát súng - Ảnh 2.

Vợ chồng George và Amal Clooney ủng hộ 500.000 USD cho tuần hành vì sự sống - Ảnh: Daily Mirror

Cuộc vận động March For Our Lives được kêu gọi vào ngày 20-2 bởi những học sinh sống sót trong vụ xả súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas, các nhà hoạt động xã hội và người dân ở Mỹ và huy động 2 triệu USD để tổ chức hoạt động. 

Trong thông báo về mục đích quyên góp, ban tổ chức cho biết: "Vào ngày 24-3, học sinh và gia đình của những người tham gia March For Our Lives sẽ tuần hành trên đường phố ở Washington DC để yêu cầu mạng sống và sự an toàn của họ phải được ưu tiên và chúng ta cần chấm dứt vấn nạn thảm sát ở trường học. 

Tiếng nói của quần chúng trong phong trào March For Our Lives sẽ được lắng nghe. Hãy tham gia cùng chúng tôi ở DC hoặc tuần hành ở nơi mà bạn sống".

Ban tổ chức mong muốn một bộ luật toàn diện và hiệu quả được trình ngay đến Quốc hội Mỹ nhằm giải quyết vấn đề súng đạn.

Trong thông báo ủng hộ 500.000 USD cho phong trào, vợ chồng Capshaw và Spielberg gọi các học sinh "là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta" để đứng lên vì quyền lợi những thế hệ hiện tại và tương lai, họ viết: "Các học sinh ở Florida và hiện nay là khắp cả nước đã sẵn sàng thể hiện vai trò lãnh đạo của họ với sự tự tin và trưởng thành dù còn trẻ tuổi".

Nhiều nghệ sĩ Mỹ ủng hộ thay đổi luật về kiểm soát súng - Ảnh 3.

Vợ chồng Steven Spielberg và Kate Capshaw ủng hộ 500.000 USD cho Tuần hành vì sự sống - Ảnh: rapidadoption

Trước đó, vào ngày 20-2, vợ chồng George và Amal Clooney thông báo họ sẽ ủng hộ tiền cho phong trào bằng tên của đôi song sinh 8 tháng tuổi là Alexander và Ella. Họ cũng cho biết sẽ tham gia sự kiện.

Nhiều nghệ sĩ Mỹ ủng hộ thay đổi luật về kiểm soát súng - Ảnh 4.

Vợ chồng George và Amal Clooney mang con theo trong một chuyến đi nghỉ mới đây - Ảnh: Daily Mirror

Theo tờ Variety, một vài giờ sau đó, vợ chồng Jeffrey Katzenberg và Marilyn cũng thông báo ủng hộ 500.000.

Chỉ sau hai ngày thông báo trên trang gofundme, đã có 19.822 người tham gia ủng hộ và vào ngày 22-2, số tiền là 1.590.762 USD, cách không xa mục tiêu huy động 2 triệu USD.HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận