Tag: Kiểm soát súng

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật kiểm soát súng

TTO - Ngày 24-6, dự luật Cộng đồng an toàn hơn (Safer Communities Act) được Hạ viện Mỹ thông qua với kết quả 234 phiếu thuận, 193 phiếu chống. Dự luật có sự ủng hộ của tất cả nghị sĩ Dân chủ và 14 nghị sĩ Cộng hòa.

Mỹ: Mua súng dễ như mua... Lego

TTCT - Nhiều người biết ở Mỹ việc sở hữu súng được quy định trong hiến pháp liên bang và luật pháp bang, dù mỗi bang có thể khác nhau ít nhiều. Nhưng việc mua súng dễ dàng một cách đáng lo ngại như thế nào thì hẳn không phải ai cũng hình dung được.

Họp bàn kiểm soát súng, dân biểu Cộng hòa giơ súng ca ngợi khả năng bảo vệ

TTO - Ngày 2-6, các dân biểu Cộng hòa ở Hạ viện đã phản đối nỗ lực của Đảng Dân chủ nhằm đưa thêm các giới hạn mới về mua súng. Một người còn rút ra 4 cây súng ngắn để ca ngợi quyền sở hữu súng của mình.

Vụ xả súng trong trường học Mỹ: 'Mua súng là việc đầu tiên hắn làm khi tròn 18 tuổi'

TTO - Một tay súng 18 tuổi đã bắn chết 19 học sinh tiểu học và 2 giáo viên ở Texas (Mỹ), sự việc khiến cả thế giới bàng hoàng. Câu chuyện kiểm soát súng lại một lần nữa dấy lên trong dư luận, giống như bao lần trước.

Dân Mỹ ồ ạt mua súng trước khi ông Biden nhậm chức

TTO - Những lo ngại về các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn của chính quyền ông Biden sắp tới đang thúc đẩy doanh số bán súng ở Mỹ.

Các siêu thị lớn ở Mỹ bắt đầu 'sợ' súng

TTO - Hai siêu thị lớn ở Mỹ là Walmart và Kroger đồng loạt kêu gọi tăng cường an toàn sử dụng súng và đưa ra các biện pháp ứng phó riêng trong bối cảnh nhiều vụ xả súng liên tiếp gần đây.

Madonna tung MV God Control kêu gọi  tăng cường kiểm soát súng

TTO - Ngày 26-6 vừa qua, danh ca gạo cội Madonna đưa ra chính kiến trước nạn lạm dụng súng đạn ở Mỹ bằng một video âm nhạc có kèm theo hình ảnh từ một vụ xả súng hàng loạt.

Videographic không cấm súng nhưng tại sao Nhật Bản không có xả súng?

TTO - Công dân Nhật Bản vẫn có quyền sở hữu súng, nhưng tỷ lệ tử vong do bạo lực súng đạn của Nhật vẫn thấp nhất thế giới. Năm 2015, cảnh sát toàn Nhật Bản chỉ bắn 6 phát đạn. Nguyên do là từ đâu?

Mỹ tặng balo trong suốt cho học sinh để kiểm soát súng

TTO - Quay lại trường sau kì nghỉ dài, học sinh trường trung học tại Parkland (Mỹ), nơi xảy ra vụ xả súng khiến 17 người chết, buộc phải mang balo trong suốt đi học. Đây là một trong những thay đổi chính quyền nơi đây làm, nhằm kiểm soát bạo lực.

Giới trẻ Mỹ tuần hành phản đối bạo lực súng đạn

TTO - Hơn một tháng sau vụ xả súng Florida, cuộc biểu tình đòi kiểm soát súng đạn lại diễn ra rầm rộ với sự tham gia của hàng trăm ngàn người trẻ tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.